Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc #mới nhất năm 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Để thuận lợi trong việc lựa chọn các đơn vị thiết kế kiến trúc. Thì những khách hàng hay chủ đầu tư cần nắm được cách tính chi phí thiết kế kiến trúc. 

Mẫu nhà thiết kế phong cách tân cổ điển với dạng chữ L.

Nếu như bạn đang muốn sở hữu một không gian kiến trúc hiện đại, hoàn hảo. Thì không thể không cần đến những bản thiết kế kiến trúc. Thông qua đó, những cá nhân hay chủ đầu tư sẽ tính toán được. Với các mức chi phí cũng như thay đổi được những yếu tố. Sao cho phù hợp với độ thẩm mỹ mà mình mong muốn.

Vậy chi phí thiết kế kiến trúc sẽ mất khoảng bao nhiêu?. Cùng tìm hiểu cách tính chi phí thiết kế kiến trúc thông qua bài viết dưới đây

1. Tìm hiểu cách tính chi phí giá thiết kế kiến trúc đúng

Hiện nay, cách tính chi phí thiết kế kiến trúc cơ bản. Sẽ theo được dựa theo công thức và nó còn tùy thuộc vào diện tích của từng ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà khác nhau sẽ có những diện tích khác nhau. Để đảm bảo khi thiết kế thuận lợi. Thì những số liệu về phần diện tích phải chính xác. Và từ đó việc tính giá thiết kế cũng trở lên chuẩn xác hơn. 

Công thức tính chi phí giá thiết kế kiến trúc đúng. Và được áp dụng chủ yếu hiện nay như sau:. Tổng chi phí thiết kế kiến trúc = đơn giá thiết kế (đ/m2) x diện tích xây dựng.

Ví dụ: Bạn muốn thiết kế kiểu nhà mặt phố. Có tổng diện tích là 160m2, có đơn giá mà đơn vị thực hiện là:. 100.000 vnđ/m2. Khi đó, tổng chi phí thiết kế kiến trúc = 100.000 x 160 = 16.000.000 vnđ.

cach tinh chi phi thiet ke kien truc 2 1000x692 - Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc #mới nhất năm 2022

Chi phí thiết kế ngày càng cạnh tranh, ngôi nhà với mẫu thiết kế hiện đại 3 tầng.

cach tinh chi phi thiet ke kien truc 3 1000x692 - Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc #mới nhất năm 2022

Thiết kế thêm hệ thống chiếu sáng trang trí cho ngôi nhà thật lung linh.

2. Bản vẽ thiết kế kiến trúc thi công có những gì?

Bản vẽ thiết kế kiến trúc thi công. Sẽ bao gồm những nội dung bao quát toàn bộ về những kiến trúc của ngôi nhà. Mà bạn đang sắp xây dựng. Khi bản vẽ này được hoàn thiện đồng nghĩa bạn các chủ gia đình. Hay nhà đầu tư sẽ định hình được vị trí của các chi tiết xây dựng. Tính toán được mức chi phí xây dựng như: vật liệu, nhân công,…. Trong hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc thi công sẽ bao gồm:

Phối cảnh, bản vẽ kiến trúc

  • Ảnh phối cảnh: Sử dụng công nghệ 3D chân thực, nên ảnh phối cảnh sẽ cho hình ảnh rõ nét nhất từ việc lên ý tưởng thiết kế cho đến hình ảnh thực tế. Và thông thường, mỗi mẫu nhà ở sẽ được thiết kế 2 đến 3 ảnh phối cảnh được render từ các góc khác nhau để khách hàng hay chủ đầu tư hình dung được một cách cụ thể nhất.
  • Các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt: Bản vẽ thiết kế kiến trúc thi công sẽ cho thấy hướng quy hoạch thông qua các mũi tên chỉ dẫn mặt bằng tổng thể. Các mặt bằng tầng 1, 2 là hình cắt bằng của một ngôi nhà với các tầng khác nhau. Mặt cắt thể hiện kết cấu của các bộ phận trong ngôi nhà thể hiện như kích thước cửa đi, cửa sổ, kích thước của tường, cầu thang, mái sàn và kích thước của các tầng. Còn mặt đứng sẽ thể hiện cho vẻ đẹp bên ngoài của ngôi nhà, cách bố trí vị trí những chi tiết, trang trí ngoại thất sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà sẽ thi công xây dựng thực tế.

Chi tiết kết cấu, điện nước

  • Bản vẽ chi tiết về dầm, tường, sàn mái: Ghi chú đầy đủ các mặt bằng sảnh chính, bậc thang,…Cho biết hình dạng, kích thước hay số lượng các cột trong ngôi nhà của bạn
  • Các chi tiết khác như thang, khu vệ sinh, lát sàn, cửa, cổng, hàng rào nếu có: Những thông tin về hình dáng, kích thước, vật liệu hay màu sắc,… cũng sẽ được thể hiện trong bản vẽ này 
cach tinh chi phi thiet ke kien truc 4 1000x692 - Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc #mới nhất năm 2022

Thiết kế kiến trúc với phối cảnh nhà 2 tầng lô góc

cach tinh chi phi thiet ke kien truc 5 1000x692 - Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc #mới nhất năm 2022

Mẫu nhà gồm có gara để ô tô bên cạnh, với 2 mặt tiền chính.

cach tinh chi phi thiet ke kien truc 6 1000x692 - Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc #mới nhất năm 2022

Mẫu nhà trang trí mặt chính bên đầy màu sắc với đường nét hiện đại.

3. Công ty xây dựng thiết kế nhà với kiến trúc đẹp

Thông qua việc tìm hiểu cách tính chi phí thiết kế kiến trúc. Chắc chắn bạn đã nắm được một số những thông tin quan trọng để tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín và chất lượng. Việc xây dựng nhà ở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nên những khách hàng hay chủ đầu tư đều cần phải đặc biệt lưu ý. Một số công ty xây dựng thiết kế nhà với kiến trúc đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Công ty xây dựng Tiến Thành

  • Là đơn vị đi đầu trong các dịch vụ tư vấn, thi công hỗ trợ thiết kế nhà với kiến trúc đẹp trọn gói hiện nay. Đội ngũ nhân sự luôn là những người có chuyên môn, kinh nghiệm cao.
  •  Với những dịch vụ thi công và tư vấn chất lượng, chuyên nghiệp đơn vị này đã mang đến những sản phẩm thiết kế nhà ở cho biết bao gia đình. Tất cả đều có mức giá rất hợp lý trên thị trường.
  • Chúng tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc cho các công trình nhà ở, Xây Dựng Tiến Thành đem đến sự tin cậy cho khách hàng với hàng loạt các dịch vụ khác như: tư vấn thiết kế kiến trúc, thi công trọn gói, thiết kế nội hay ngoại thất,…

Bài viết trên đây là những thông tin giúp bạn có thể tìm hiểu cách tính chi phí thiết kế kiến trúc một cách nhanh chóng và chính xác. Qua đó, khách hàng và chủ đầu tư sẽ tìm được những đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc uy tín, chất lượng với mức giá phù hợp.

>>Xem thêm: Báo giá chi phí thiết kế nhà trọn gói chính xách nhất hiện nay.

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *