Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay năm 2022?

5/5 - (4 bình chọn)

Nhiều người rất băn khoăn không biết chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để xây với chi phí, xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu phải chăng nhất? Đó là 2 câu hỏi mà rất nhiều các gia chủ đều muốn biết trước khi lựa chọn xây nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ dự trù cho các bạn. Những chi phí cần thiết khi xây mẫu nhà này nhé!

Chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều. Với các yếu tố phát sinh trong quá trình xây dựng. Do vậy để tính toán chính xác thì có lẽ chưa thật đúng. Những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà như giá vật liệu, giá nhân công… Giá để xây nhà 3 tầng 50m2 mới nhất sẽ được tính như sau.

#3 Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Có 3 yếu tố quan trọng nhất tác động đến giả cả. Để xây nhà nói chung cũng như nhà 3 tầng 50m2 nói riêng. Xây nhà 50m2 khoảng bao nhiêu tiền, cụ thể là.

1.Lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Chính là chọn kiểu kiến trúc,thiết kế nhà 50m2 3 tầng của ngôi nhà. Gia chủ có thể chọn nhiều kiểu nhà 3 tầng theo phong cách. Các phong cách khác nhau như: Phong cách mẫu nhà mái thái đẹp,cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, mẫu nhà 3 tầng đẹp…Tùy vào điều kiện kinh tế, sở thích của chính gia đình mình. Mà các gia chủ nên lựa chọn phù hợp.

xay nha 3 tang 50m2 het bao nhieu tien 3 - Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay năm 2022?

Tận dụng tối đa điều kiện từ mảnh đất. Mà các bạn có, nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính. Thì có thể đưa ra lựa chọn thích hợp. Nếu xây theo phong cách hiện đại, thiên về sự đơn giản hóa. Thì mức chi phí sẽ được thu hẹp hơn. Ngược lại nếu mảnh đất của gia chủ thoáng đãng, không tiếp xúc với các công trình bên cạnh. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế theo kiểu kiến trúc tân cổ điển. Để thể hiện sự sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà.

2.Vị trí xây dựng

Vị trí để xây nhà quyết định rất lớn đến giá cả xây dựng một ngôi nhà. Tùy thuộc vào nền đất khác nhau mà chi phí để làm móng khác nhau. Nên chi phí cũng do đó mà có sự khác biệt. Ngoài ra, vị trí của đất xây sẽ chịu tác động của thời tiết, nắng gió. Và các yếu tố khác sẽ tác động đến thời gian xây dựng nhanh hay chậm. Nên chi phí cũng dao động khác nhau.

xay nha 3 tang 50m2 het bao nhieu tien 4 - Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay năm 2022?

Ngoài ra, tùy thuộc vào địa điểm mà mức giá nhân công cũng khác nhau. Ở các khu thành phố chật hẹp, địa điểm hạn chế về không gian xây dựng…sẽ khiến giá nhân công cao hơn. Ngược lại, tại khu vực ngoại ô, nông thôn nhân công nhiều. Không gian làm việc rộng rãi nhân công giá rẻ hơn.

3.Thời điểm xây dựng

Trong thực tế, giá vật tư xây dựng có thể dao động trong các khoảng thời gian khác nhau. Do đó, nếu xây nhà trong thời điểm các vật tư xây dựng rẻ thì chi phí sẽ rẻ hơn. Ngược lại nếu chi phí vật liệu xây dựng tăng thì chi phí xây nhà cũng tăng theo.

xay nha 3 tang 50m2 het bao nhieu tien 2 - Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay năm 2022?

Ngoài ra, một số công trình xây dựng tồn tại một khoản chi phí riêng. Người ta thường gọi đó là chi phí phát sinh, để sử dụng cho một số trường hợp. Do vậy, các gia chủ cũng cần tính dư khoản phí có thể phát sinh. Trước khi xây dựng trước để có thể đảm bảo quá trình xây nhà xuyên suốt. Từ đó giá thành xây nhà sẽ không trội thêm (nếu có).

Tham khảo chi phí xây dựng chi tiết mẫu nhà 3 tầng 50m2

Dưới đây sẽ là mức chi phí tính toán chi tiết. Cho mẫu nhà 3 tầng mặt phố với xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền. Giá xây nhà 3 tầng để các gia chủ có thể tham khảo. Và biết xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Lưu ý rằng đây chỉ là mức chi phí tham khảo. Nên sẽ không hoàn toàn chính xác tuyệt đối. Tùy thuộc vào mảnh đất ở khu vực nào và các điều kiện thực tế. Các gia đình mới có thể nhờ kiến trúc sư tính toán chi tiết, cụ thể hơn được nhé!

xay nha 3 tang 50m2 het bao nhieu tien 9 - Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay năm 2022?

–          Mẫu nhà phố, diện tích cụ thể: 4m x 12m, 48m2.

–          Dự kiến:

  •         Số tầng: 3.
  •         Phòng khách: 1 phòng.
  •         Phòng bếp & nhà ăn: 1 phòng.
  •         Phòng ngủ: 3 phòng.
  •         Nhà vệ sinh: 3wc.
  •         Phòng thờ: 1 phòng

1.Tổng diện tích để xây nhà 3 tầng 50m2

– Móng nhà : 14.4m2

– Sàn tầng 1 : 48.0m2

– Sàn tầng 2: 48.0m2

– Sàn tầng 3: 44.0m2

– Mái tầng 3: 48×50%=24m2

Tổng diện tích sẽ xây dựng: 178m2

2. Đơn giá xây dựng:

– Thi công hoàn thiện xây dựng phần thô: 3 triệu – 3,2 triệu/m2 sàn. (tùy thuộc vào diện tích, địa hình thi công).

– Thi công trọn gói tất cả: 4.9 triệu – 6 triệu/m2 sàn. Với đơn giá nhân công + vật tư trọn gói (Dựa vào mức độ hoàn thiện để tính chi phí).

Như đã cung cấp ở trên, với mỗi kiểu kiến trúc, phong cách thiết kế khác nhau. Sẽ quyết định đến mức giá xây nhà cao hay thấp khác nhau. Để gia chủ có thể xác định được số tiền sẽ tiêu tốn. Khi xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Các bạn cần đưa ra đầy đủ các yếu tố đã nói ở trên để kiến trúc sư. Có thể dựa vào đó tính toán chính xác. Ngoài ra, các khoản phí phát sinh thêm cũng cần được dự trù trước. Để khi xây nhà không bị thiếu hụt ngân sách, đình trệ xây dựng đáng tiếc.

xay nha 3 tang 50m2 het bao nhieu tien 5 - Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay năm 2022?

3. Lời chia sẻ

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những yếu tố cơ bản. Tác động đến việc xây nhà và mức chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 được. Dự toán xây nhà 3 tầng và cân nhắc bạn có thể tham khảo. Mong rằng thông qua những thông tin trong bài viết này. Các bạn có thể tính toán hợp lý cho ngôi nhà tương lai. Hãy tìm đến những công ty xây dựng uy tín, có kinh nghiệm. Để họ giúp bạn thi công thật nhanh chóng, tiết kiệm và hoàn hảo nhé!

Mọi người tìm kiếm nhiều các chủ đề. Chi phí thiết kế xây nhà hết bao nhiêu tiền với quy mô khác.

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *