0901 625 191

Chi phí xây phòng trọ 15m2 chi tiết mới nhất hiện nay 2020

Phòng trọ 15m2 tiện nghi, hiện đại là diện tích mà nhiều chủ trọ mong muốn thiết kế hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết chi phí xây phòng trọ 15m2 hết bao nhiêu tiền? Với diện tích này các gia chủ có thể có thể bố trí những công năng nào? Cùng tìm cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

Chi phí xây phòng trọ 15m2 được tính toán dựa trên tất cả các yêu cầu đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người thuê. Đó là không gian sinh hoạt vừa hiện đại lại đem lại cảm giác thoải mái, tiện nghi.

Phòng trọ 15m2 hiện đại, tiện nghi đầy đủ

Trước khi đi vào tính toán chi phí xây phòng trọ 15m2 đầy đủ hãy cũng tìm hiểu xem đối với những phòng trọ nhỏ này gia chủ nên thiết kế theo hướng nào? Làm như thế nào để không gian sinh hoạt không bị chi phối bởi cảm giác chật chội. Thông thường để tạo không gian rộng rãi, các kiến trúc sư sẽ đưa ra hướng giải pháp như:

Thiết kế thêm phần gác lửng, gác xép

Để tăng diện tích sử dụng cho những mẫu phòng trọ, gia chủ có thể sử dụng phương án xây thêm gác lửng, gác xếp. Những người thuê có thể có thêm không gian sinh hoạt theo chiều cao, các thành viên sinh sống có thể từ 2-3 người. Nhất là sinh viên, những người lao động…do điều kiện tài chính eo hẹp thường sống cùng nhau theo nhóm để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn nội thất, trang trí đơn giản

Việc lựa chọn những nội thất thông minh, đơn giản dễ tạo sự gợi mở về không gian sống hơn. Như vậy, các bạn sẽ không cảm giác bị ngột ngạt trong mớ nội thất. Lựa chọn màu tường đơn giản như màu trắng, các gam màu sáng sẽ tạo nên không gian rộng hơn.

Chi phí xây phòng trọ 15m2 chi tiết

Căn cứ vào các hạng mục của toàn bộ phòng trọ, chúng ta có thể tính toán chi phí xây phòng trọ 15m2 đầy đủ, chi tiết. Từ đó, chủ trọ có thể lên kế hoạch, tính toán chi phí dự trù trước để đảm bảo cân đối tài chính phù hợp.

chi phi xay phong tro 15m2 2 - Chi phí xây phòng trọ 15m2 chi tiết mới nhất hiện nay 2020

Chi phí xây phòng trọ 15m2 sẽ được tính dựa theo công thức như sau: Tổng diện tích x đơn giá xây dựng.

Cụ thể:

– Tổng diện tích sẽ gồm: Diện tích nền + Diện tích các hạng mục đi kèm.

– Trong đó:

+ Móng cọc, móng được tính 30% diện tích nền.

+ Móng bè phần móng được tính là 50% diện tích nền.

+ Phần cầu thang được tính 100% diện tích nền.

+ Phần diện tích mái che sẽ được tính từ 30-70% diện tích nền. Căn cứ vào việc gia chủ quyết định lựa chọn mái nào? Là mái tôn hay mái bằng, mái ngói?

+ Các ô trống trong nhà được tính theo 50% diện tích nền nếu diện tích của ô trống đó lớn hơn 8m2, tuy nhiên nếu diện tích nhỏ hơn 8m2 thì tính 100% diện tích nền.

chi phi xay phong tro 15m2 3 - Chi phí xây phòng trọ 15m2 chi tiết mới nhất hiện nay 2020

Ngoài ra, đơn giá khi xây dựng cũng sẽ tùy thuộc vào đơn vị thi công mà bạn lựa chọn và các yếu tố liên quan đến kết cấu, quy trình, quy mô, vị trí… của dự án phòng trọ của bạn mà sẽ có giá khác nhau.

Một vài lưu ý để chi phí xây phòng trọ 15m2 giá rẻ

Đối với những chủ trọ kinh doanh, việc làm sao thiết kế, tính toán chi phí xây phòng trọ 15m2 như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm là điều rất cần thiết. Như vậy việc kinh doanh của gia chủ mới đảm bảo có thể kiếm lời, đem lại khoản lợi nhuận xứng đáng với mức chi phí bỏ ra.

Muốn vậy, các bạn đừng bỏ lỡ những tip ngay sau đây để có chi phí xây phòng trọ 15m2 giá rẻ như sau nhé:

Khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Đầu tiên, các bạn có thể đánh dấu đâu là khách hàng mà bạn muốn hướng đến? Đối với những mẫu trọ có thể kế khoảng 15m2 thường thích hợp cho học sinh, sinh viên. Hay những người có nhu cầu ở riêng lẻ hoặc số lượng thành viên dao động từ 2-3 người cùng sinh sống.

chi phi xay phong tro 15m2 4 - Chi phí xây phòng trọ 15m2 chi tiết mới nhất hiện nay 2020

Sau khi xác định được đối tượng mục tiêu, tiếp đó các gia chủ có thể tìm hiểu về những tiện nghi mà đối tượng này hướng đến là gì: Nội thất, đồ đạc… để từ đó đánh mạnh vào các điểm này để thu hút đối tượng.

Lựa chọn mẫu thiết kế phòng trọ phù hợp

Tiếp đến, gia chủ sẽ cần lựa chọn mẫu thiết kế hoặc nhờ đến sự tư vấn của các kỹ sư. Họ sẽ căn cứ vào các yêu cầu về việc ở, nhu cầu sinh hoạt gia chủ đã cung cấp ở trên để thực hiện thiết kế và xây dựng cho phù hợp.

chi phi xay phong tro 15m2 5 - Chi phí xây phòng trọ 15m2 chi tiết mới nhất hiện nay 2020

Có thể thấy đối với những phòng trọ nhỏ, thường sẽ được sử dụng các thiết kế thêm gác lửng, gác xếp như đã nói ở trên để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người thuê trọ.

Dự trù trước mức kinh phí xây dựng

Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa chính là dự trù kinh phí. Các gia chủ cần cân đối, để dành riêng phần chi phí để xây phòng trọ 15m2. Có như vậy mới đảm bảo được toàn bộ quá trình thi công được trơn tru, không gặp phải trục trặc hay buộc dừng thi công đáng tiếc.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn các đơn vị thiết kế uy tín để họ giúp bạn tính toán trước mức chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu. Từ đó, có thể chuẩn bị lên kế hoạch tài chính, tích cóp tiền cho việc tiến hành xây dựng phòng trọ 15m2.

chi phi xay phong tro 15m2 6 - Chi phí xây phòng trọ 15m2 chi tiết mới nhất hiện nay 2020

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về kinh phí xây phòng trọ 15m2. Chắc hẳn rất nhiều bạn muốn lấn sân sang mảng cho kinh doanh phòng trọ tiện nghi, hiện đại này nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Qua thông tin trên đây, các bạn có thể hoàn toàn lên ý tưởng chi phí xây phòng trọ 15m2 đầy đủ tiện nghi. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn nhé!

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *