Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

5/5 - (7 bình chọn)

Hiện nay gạch lục giác ốp tường nói riêng và gạch trang trí nói chung. Đang trở thành một xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất. Và ngoại thất cho các công trình kiến trúc. Nó mang lại vẻ đẹp hoàn toàn mới lạ với hình thù hình lục giác. Đều trong các không gian nội thất kiến trúc khác nhau.

gach luc giac op tuong - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Gạch mosaic là một trong số những loại gạch được ưa chuộng nhất hiện nay. Có thể bạn đã biết về gạch hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, nhưng bạn có biết gạch mosaic lục giác. Cũng rất phổ biến và mang lại những nét đẹp chấm phá hoàn hảo cho ngôi nhà không. Chúng ta cùng đi vào những cách mà gạch lục giác ốp tường. Được trang trí vào các không gian nội thất như phòng bếp, phòng khách, toilet,…

Trang trí ốp tường với gạch lục giác cho phòng khách

Lựa chọn gạch lục giác ốp tường phòng khách là một quyết định quan trọng đối với gia chủ. Phòng khách là nơi trung tâm của ngôi nhà, nếu chọn đúng loại gạch sẽ giúp ngôi nhà của bạn. Trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều, nhưng không phải bất kỳ chủ nhà nào. Cũng có thể ra quyết định chính xác, nếu muốn đẹp phải thể hiện. Và bản vẽ thiết kế nhà lục giác với gạch ốp tường lục giác thể hiện mảng tường khác nhau

gach luc giac op tuong phong khach 2 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong khach 1 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Mang tính phong thủy

Hình lục giác là hình có thiên hướng hướng về tự nhiên. Là biểu tượng của cái đẹp và hoàn hảo trong tự nhiên. Và có ý nghĩa hình lục giác rất đặc biệt trong vấn đề phong thủy. Hình lục giác có thể bắt gặp ở tổ ong – là một kết cấu hoàn hảo của tự nhiên. Hay hình bong bóng xà phòng hay hình khung con nhím biển.

Trong cấu trúc hình học, diện tích hình lục giác. Là hình có diện tích các cạnh bé nhất nhưng lại bao phủ được phần không gian rộng lớn nhất.

Chính vì vậy hình lục giác là hình được ưa thích của nhiều kiến trúc sư. Khi thiết kế không gian của ngôi nhà để sắp xếp hình khối với nhau như kết hợp trang trí họa tiết hình vuông. Với nét vẽ họa tiết trang trí hình vuông đẹp,vẽ trang trí hình tròn đẹp. Vẽ họa tiết trang trí hình tròn, họa tiết trang trí hình vuông. Các họa tiết trang trí hình vuông, nội thất hay nhiều thiết kế khác.

Mang tính tự nhiên

Chính vì vậy gạch mosaic lục giác thậm trí các loại đá mosaic kết hợp với nhau mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Một kết cấu vẹn toàn, hoàn hảo đồng đều của hình khối tạo nên gạch bộ lục giác đẹp. Một kết cấu đồng đều từng góc cạnh. Không  những vậy những viên gạch mosaic lục giác ghép khít lại. Được với nhau một cách hoàn hảo xem kẽ. Tạo nên những khối hình tuyệt đẹp.

gach luc giac op tuong phong khach 5 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong khach 4 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong khach 3 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

>>Xem thêm: 39 Mẫu phòng khách chung cư ĐẸP phù hợp với thực tế

Gạch lục giác ốp tường không có hình dạng của một viên gạch thống. Trong hình dạng sáu cạnh này là một lựa chọn đặc biệt phổ biến. Cho các chủ nhà muốn thêm một số họa tiết, hoa văn độc đáo vào nhà bếp, phòng tắm, phòng khách. Hoặc phòng ngủ của mình, hoặc mô phỏng vẻ đẹp của thiên nhiên bên trong ngôi nhà của bạn.

gach luc giac op tuong phong khach 7 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong khach 6 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Mang tính cổ điển

Xu hướng gạch lục giác ốp tường trang trí. Là một phong cách có cái nhìn cổ điển pha lẫn hiện đại. Có thể kết hợp với gạch gốm trang trí kết hợp với lục giác bông. Xu hướng này phù hợp cho cải tạo nhà cũ và xây nhà mới. Gạch lục giác là một hình dạng độc đáo nhưng đủ đơn giản. Để có thể ứng dụng vào thiết kế và tạo ra các biến thể một cách vô tận. Gạch lục giác bằng chất liệu gốm sứ gạch xương. Đá nhân tạo porcelain, vân đá tự nhiên.

>>Xem thêm: 33 Mẫu phòng khách đẹp  khao khát nhất hiện nay

Trang trí gạch lục giác ốp tường cho nhà vệ sinh

Với kiểu dáng đặc biệt đa dạng màu sắc hoa văn, đồng thời khả năng chống chịu tốt. Với điều kiện môi trường nên gạch lục giác có thể sử dụng để lát nền. Hoặc ốp tường ở hầu hết các khu vực trong ngôi nhà.

gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 2 450x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 1 526x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Mang hiệu ứng tính cực

Ngoài ra nếu khéo léo trong việc phối hợp với các loại gạch trang trí khác. Sẽ mang lại hiệu ứng cực kỳ ấn tượng, lạ mắt và không kém sang trọng. Tạo nên mảng tường như những nét vẽ họa tiết trang trí hình chữ nhật đặc sắc.

gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 5 532x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 4 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 3 537x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Ấn tượng và đặc sắc

Trong toilet phòng tắm, cấu tạo lục giác tạo ấn tượng với những mảng trang trí có cấu trúc chặc chẽ và không kém đặc sắc.

Đối với những không gian phòng toilet có diện tích khiêm tốn, gạch lục giác ốp tường màu sáng. Là sự lựa chọn hợp lý để trang trí và làm tăng hiệu ứng thị giác. Giúp toilet trở nên rộng hơn và dễ chịu hơn.

gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 7 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 6 450x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Hình lục giác được thiết kế với 6 cạnh đồng đều, là một loại hình học, kích thước gạch lục giác. Có kích thước cạnh bé nhất, lúc thi công sử dụng ke cân bằng gạch. Nên nhìn như 1 mảng tường thống nhất lại bao phủ được khoảng diện tích lớn nhất. Hình lục giác mang đến nhiều ý nghĩa về phong thủy như:

Sự bền vững tự nhiên

Tượng trưng cho sự bền vững tự nhiên.

Có sự cân bằng giữa 2 hình học: tròn và vuông nên theo các chuyên gia về phong thủy. Thì hình lục giác đồng đều giữa 2 nguyên tố Kim và Mộc.

Là sự hòa hợp giữa vuông và tròn. Nên tạo được sự vận động trong thể tĩnh, giúp cho khí được luân chuyển.

gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 10 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 9 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong ve sinh toilet 8 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

>>Xem thêm: 45 Mẫu phòng bếp đẹp hiện đại được quan tâm nhất hiện nay

Trang trí gạch lục giác ốp tường cho nhà bếp

Những viên gạch lục giác ốp tường cổ được biết đến đầu tiên vào khoảng những năm 50 của thế kỉ 19. Pháp được xem là quê hương của những viên gạch bông huyền thoại. Chính vì vậy lối trang trí họa tiết gạch bông thường “phảng phất” dấu ấn của phong cách Pháp.

Cho đến nay thế giới gạch bông “bùng nổ” với những thiết kế đa dạng. Nhưng những viên gạch bông lục giác này vẫn được ưa chuộng sử dụng. Gạch bông “theo chân” người Pháp vào Việt Nam. Và trở thành một vật liệu cực “hot” trong thiết kế kiến trúc – nội thất thời bấy giờ. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy những viên gạch bông lục giác. Được sử dụng trang trí rất phổ biến.

gach luc giac op tuong phong bep 2 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong bep 1 533x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Tạo điểm nhấn

Những mảng nền gạch lục giác ốp tường trang trí mang đến điểm nhấn thú vị cho sàn bếp. Những mảng nền lục giác điểm xuyết trong không gian chắc chắn. Sẽ mang lại một điểm nhấn hình ảnh mới mẻ và thu hút. Bạn có thể tạo ra các mẫu thiết kế đa năng phù hợp. Với bất kỳ phong cách nào từ hiện đại đến tối giản với gạch lục giác.

Kết hợp lát gạch lục giác và ốp sàn gỗ. Để tạo cảm giác ấm áp và độc đáo hơn cho gian bếp nhà bạn. Bên cạnh đó, loại gạch này không hề “kén chọn” không gian. Gạch bông lục giác được sử dụng trang trí trong các không gian đa dạng. Như không gian ngoài trời cũng có thể kết hợp các loại đá tổ ong ốp tường. Tạo ra mảng miếng mới lạ trong không gian kiến truc của bạn..

gach luc giac op tuong phong bep 5 545x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong bep 4 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong bep 3 533x800 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Đa dạng với các họa tiết

Đối với sàn nhà bếp, gạch lát là lựa chọn tốt nhất. Để trang trí bởi sự đa dạng về họa tiết, hình dáng và dễ dàng chùi rửa. Họa tiết lục giác sẽ mang lại cái nhìn hiện đại và mới mẻ hơn cho sàn bếp nhà bạn.

Không chỉ lát sàn bếp, gạch lục giác còn được dùng để ốp tường bếp. Bạn có thể tạo ra các mẫu thiết kế đa năng phù hợp với bất kỳ phong cách nào. Từ hiện đại đến tối giản với gạch lục giác cũng có thể sử dụng. Những mẫu này làm gach mosaic hồ bơi. Hay không gian ngoài trời khác cũng rất ấn tường, về giá cả thì gạch mosaic giá rẻ. Được bày bán rất nhiều trên thị trường và có rất nhiều chủng loại mẫu mã.

gach luc giac op tuong phong bep 7 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp
gach luc giac op tuong phong bep 6 - Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

>>Xem thêm: Các mẫu gạch ốp bếp đẹp cho tường BẾP với từng phong cách

Qua bài viết trên hi vọng các bạn thấy được những mẫu gạch lục giác ốp tường. Cho những không gian trong nội thất hợp lý của ngôi nhà bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình lên ý tưởng cho không gian nội thất. Cũng như ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng muốn tìm đơn vị thiết kế thi công thực hiện hóa ý tưởng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn thực hiện điều đó.

Giá gạch lục giác ốp tường

Sử dụng gạch bông lục giác trang trí không gian hiện đại. Đang là một xu hướng được khá nhiều kiến trúc sư lựa chọn hiện nay. Những mảng tường ốp gạch lục giác trang trí mang đến điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà. Không những thế gạch bông lục giác được sử dụng trang trí trong các không gian. Đa dạng như phòng khách, phòng bếp hoặc nhà tắm. Thêm vào đó gạch lục giác cũng hoàn toàn ứng dụng. Cùng các phong cách nội thất khác nhau như Vingtage

Hiện nay giá gạch lục giác ốp tường dao động từ 300-450,000 vnđ/m2. Tùy màu sắc mẫu mã vị trí ốp lát, ví dụ vị trí bếp thông thường sử dụng loại giá cao. Sân hay vị trí tường khác dùng những loại giá vừa tầm.

Ngoài gạch lục giác ốp tường, mọi người còn tìm kiếm các vật liệu chi tiết khác liên quan.

 Ví dụ: “ Gạch ốp nền, gạch ốp tường giá bao nhiêu, hoa văn trang trí góc vuông, lục bình gốm sứ giá rẻ, nhà lục giác đẹp, tường gạch cổ, bán gạch bông cũ,..”

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *