Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

5/5 - (7 bình chọn)

Thị trường hiện nay. Kích thước gạch bông chuẩn được sử dụng. Và sản xuất thông dụng nhất là kích thước (200x200x16) chiều dài là 200mm. Chiều rộng là 200mm và chiều cao là 16mm. Và còn nhiều loại gạch bông khác như gạch bông lục giác, vuông với kích thước khác nhau.

kich thuoc gach bong - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Gạch bông trang trí trong các công trình kiến trúc nhà ở hẳn không còn xa lạ. Gạch bông với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích thước… Giúp cho mọi người có thêm sự lựa chọn. Nhưng không chỉ thế để đảm bảo công trình trở nên ấn tượng.

Mà loại gạch phải có độ bền,giá phải chăng có nhiều loại:

  • Gạch bông việt với mẫu gạch bông đẹp.
  • Gạch bông giá rẻ, với mẫu gạch lát nền.
  • Mẫu gạch giả gỗ
  • Gạch bông ốp tường khác nhau.

Những loại gạch bông trang trí thông dụng và kích thước khác nhau

Gạch bông hiện nay có rất nhiều loại với đa dạng các kích thước khác nhau. Kích thước gạch lát sàn thường là hình vuông 20 x 20 gạch bông 20×20, 45 x 45, 75 x 75. Còn đối với gạch bông ốp tường thì thường là gạch chữ nhật với kích thước 25 x 75, 35 x 60,….với gạch hoa trang trí hay gạch bông trang trí

kich thuoc gach bong 2 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Dù sử dụng gạch bông cho bất kỳ mục đích nào thì kích thước và hình dáng đều ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả sử dụng hoặc nét thẩm mỹ của không gian đó. Với những nền nhà nhỏ hơn 4m2 thì nên chọn những mẫu gạch bông có kích thước 30 x 30 kết hợp với những lát xéo để tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn.

Đối với những nền nhà rộng hơn 4m2 thì có thể lựa chọn những mẫu gạch có kích thước 45 x 45, 75 x 75,…. Ngoài kích thước gạch bông, còn nhiều kích thước các loại gạch khác nhau như (kích thước gạch lục giác, kích thước gạch lát sàn, kích thước gạch kính, kích thước gạch chỉ ốp toilet, kích thước đá granite,...) với tính chất và công dụng khác nhau của từng mẫu gạch.

Những lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn gạch bông kích thước gạch bông phù hợp

Bạn nên lên kế hoạch cụ thể về số lượng, mẫu mã, màu sắc, kích thước gạch cho không gian cần trang trí. Điều này giúp cho việc mua gạch sẽ trở nên dễ dàng hơn vì các số liệu đã được tính toán từ trước. Nếu bạn muốn kết hợp những mẫu gạch khác nhau trong cùng một không gian, cần tạo những bản vẽ với ý tưởng đó xem phương pháp đó có phù hợp với căn phòng không, vật liệu, mẫu gạch cần thiết là bao nhiêu,…

kich thuoc gach bong op bep 2 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op bep 1 533x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Lựa chọn một cơ sở cung cấp gạch bông uy tín cũng là một điều cần thiết khi mua vì nó giúp đảm bảo chất lượng gạch bông tốt nhất với chi phí thấp nhất. Ngoài ra, tại một số cơ sở có thể cho đặt riêng mẫu gạch với kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Gạch bông sử dụng cho không gian nhà bếp

Bếp là khu vực chế biến khó tránh được các vết bẩn, dầu mỡ khi nấu nướng thức ăn. Chính vì vậy gạch ốp tường bếp cần chọn loại gạch có bề mặt trơn bóng giúp dễ lau chùi, vệ sinh. Thì gạch bông cao cấp trang trí ốp bếp chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp. Đặc tính của gạch bông vốn dễ vệ sinh, lau chùi cùng độ bền chắc cao.

kich thuoc gach bong op bep 4 533x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op bep 3 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Lựa chọn kích thước phù hợp

Dựa vào kích thước của phòng bếp để bạn lựa chọn kích thước gạch bông gạch ốp tường bếp, gạch hoa đẹp phù hợp, đảm bảo sự hài hòa, cân đối trong tổng thể thiết kế chung của ngôi nhà. Sử dụng kích thước gạch ốp phù hợp cũng giúp cải thiện diện tích thực, đem đến cảm giác rộng rãi hay thu nhỏ không gian tùy theo mục đích của gia chủ.

kich thuoc gach bong op bep 6 534x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op bep 5 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Hiện nay, đa số các gia đình lựa chọn kích thước gạch bông 30×30 bởi loại gạch này dễ thi công. Với những phòng bếp có diện tích rộng nhưng trần nhà thấp thì nên ốp ngang để mang lại cảm giác cao ráo, thoáng đãng. Ngược lại, với những phòng bếp nhỏ thì có thể chọn cách ốp dọc để không gian rộng rãi và sáng sủa hơn.

kich thuoc gach bong op bep 8 533x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op bep 7 412x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Kích thước gạch nhỏ

Kích thước gạch bông ốp tường bếp nhỏ sẽ giúp phòng bếp thêm ấn tượng và sinh động nhưng cần có sự cân nhắc bởi gạch nhỏ thì quá trình thi công lâu hơn cũng như có nhiều mạch vữa nên sẽ tốn thời gian vệ sinh, lau chùi vết dơ.

Bạn có câu hỏi gạch bông giá bao nhiêu? gạch giả gỗ giá bao nhiêu loại gạch bông. Bạn cũng yên tâm mà lát toàn bộ khu bếp của bạn cũng được. Vì giá gạch bông lát nền hiện nay so với các sản phẩm khác như giá

(gạch lát sàn, giá gạch lót nền, giá gạch lát nền nhà, giá gạch giả gỗ, giá gạch ceramic 400×400, giá đá granite tự nhiên, giá đá granite nhân tạo, giá các loại gạch lát nền,giá đá granite ốp cầu thang,gạch lát nền nhà giá rẻ, gạch lát nền giá rẻ tphcm,gạch lát nền giả gỗ,gạch giả gỗ đẹp, thậm trí giá gạch lát nền rẻ nhất)…

Giá cả chi phí không chênh nhau nhiều khi đến những nơi như kho gạch giá rẻ cung cấp tốt nhất.

>>Xem thêm: Các mẫu gạch ốp bếp đẹp cho tường BẾP với từng phong cách

Gạch bông sử dụng cho không gian nhà tắm

Bên cạnh những vật liệu ốp lát phòng tắm quen thuộc như ( gạch men, gạch đá granite, gạch lát nền cao cấp, gạch giả gỗ,đá granite tự nhiên, cầu thang đá granite,đá granite ốp mặt tiền, đá granite ốp cầu thang dùng cho nhà tắm, )

Thì hiện nay gạch bông đang được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi vẻ đẹp vượt thời gian. Gạch bông cải tiến còn mang sự sang trọng, đẳng cấp khó bì đến cho khu vực này.

kich thuoc gach bong op lat nha tam 2 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op lat nha tam 1 533x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Có nhiều lí do để gạch bông trở thành vật liệu ốp lát phòng tắm phổ biến như hiện tại. Vẻ đẹp của những mẫu hoa văn mẫu gạch lát nền nhà tắm đẹp, gạch ốp lát vệ sinh, độ bền chắc theo thời gian, dễ lau chùi, … Giúp gạch bông chiếm ưu thế.

Nhiều lí do lựa chọn

Hơn nữa, đặc thù phòng tắm luôn ẩm ướt dễ trượt ngã được khắc phục hoàn toàn nếu chọn gạch bông phòng tắm, gạch ốp nền nhà đẹp và sạch sẽ. Với những điểm cộng như thế, gạch bông được chọn nhiều cho ốp lát phòng tắm cho mẫu gạch lát nền nhà tắm

kich thuoc gach bong op lat nha tam 4 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op lat nha tam 3 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Nếu bạn yêu phong cách hiện đại, tối giản khi thiết kế hãy chọn gạch bông phòng tắm, gạch lát sàn vệ sinh với mẫu hoa văn có điểm nhấn màu sắc hệt thế này. Đặc biệt, nếu nội thất phòng tắm chỉ đơn thuần là hai gam màu trắng – nâu gỗ thì gạch bông chính là lựa chọn khó bỏ qua.

Điểm nhấn từ sàn gạch bông,gạch lót nền nhà tắm sẽ làm phòng tắm đơn giản của bạn tỏa sáng ngay tức thì, mẫu phòng tắm toilet trên được ốp gạch với Kích thước gạch bông 20×20 cùng 1 tông màu chủ đạo kết hợp với gạch điểm trang trí chạy dọc tường sử dụng gạch bông lát sàn, tường nhà tắm có thể dùng gạch bóng kính bông để cho sạch sẽ.

kich thuoc gach bong op lat nha tam 6 533x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op lat nha tam 5 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Lựa chọn kích thước 20×20

Lựa chọn đơn giản với kích thước gạch ốp tường vệ sinh. Và phổ biến nhất đó là sử dụng gạch bông để lát sàn nhà tắm với kích thước gạch bông 20×20 . Có nhiều cách để bạn chọn lựa. Nếu là người ưa thích sự chỉnh chu. Bạn có thể sử dụng một hoa văn cho cả sàn nhà. Và theo một chủ đề màu sắc cho toàn bộ căn phòng với mẫu gạch lát nền mới nhất cho nhà tắm vệ sinh.

kich thuoc gach bong op lat nha tam 8 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op lat nha tam 7 533x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Nếu là người ưa thích sự nổi bật. Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng nhiều hoa văn cho phòng tắm. Gạch lát nền toilet kết hợp với đá granite màu trắng như trên. Đồng thời sắp xếp một cách bất quy tắc. Điều này đem đến cho phòng tắm nhà bạn sự nổi bật không đâu có thể có

>>Xem thêm: Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Gạch bông sử dụng cho không gian phòng khách

Việc lựa chọn gạch bông ốp lát cho không gian phòng khách đang được nhiều gia chủ quan tâm. Không gian này sẽ góp phần tạo nên. Vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà, cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ.

kich thuoc gach bong op lat phong khach 2 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op lat phong khach 1 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Sử dụng gạch bông (hay còn gọi là gạch hoa văn) trang trí phòng khách. Với mẫu gạch nền nhà đẹp là xu hướng ngày càng phổ biến. Gạch bông mang đến cho không gian phòng khách vẻ đẹp trẻ trung, mới lạ, đầy cá tính

Đặc điểm hữu ích

Sử dụng gạch bông ốp tường cho không gian phòng khách có những đặc điểm hữu ích như:

  • Dễ lau chùi và không mất thời gian, tường nhà luôn mới.
  • Phòng luôn sạch sẽ vì gạch ốp tường rất dễ vệ sinh lau chùi.
  • Gạch hoa ốp tường giúp chống thấm cho tường, chống ố mốc sau thời gian sử dụng.
  • Dễ dàng trang trí tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.
  • Sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc, hoa văn. Sẽ giúp phòng khách trở nên bắt mắt, thẩm mỹ hơn.
  • Ít cần bảo dưỡng
kich thuoc gach bong op lat phong khach 4 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op lat phong khach 3 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Gạch bông cho phòng khách ưu tiên. Chọn màu sắc hài hòa, sang trọng, trang nhã và có khả năng chống thấm tốt. Trước khi quyết định mua sản phẩm. Gia chủ cần cân nhắc đến đối tượng sử dụng. Nếu ngôi nhà có người lớn tuổi. Nên lựa chọn sản phẩm có bề mặt nhám để tránh bị trượt chân.

kich thuoc gach bong op lat phong khach 6 536x800 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp
kich thuoc gach bong op lat phong khach 5 - Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹp

Ngoài ra để phòng khách được đẹp hơn, gạch ốp tường chiếm một phần không nhỏ. Vì thế, gia chủ hãy chọn cho phòng khách của mình. Sản phẩm có hoa văn, màu sắc phù hợp với màu sơn và màu nền. Đồng thời đảm bảo khả năng chống thấm và dễ dàng làm sạch vết bẩn.

Giá gạch bông, giá gạch hoa lát nền là bao nhiêu

Hiện nay giá gạch ốp tường giá bao nhiêu nói chung. Gạch lát sàn giả gỗ hay gạch bông cũng luôn ổn định qua nhiều năm. Và giá gạch bông lát nền trung bình từ 300,000 vnđ- 450,000 vnđ tùy loại mẫu mã.

Có rất nhiều cơ sở, đại lí nhỏ lẻ cũng cung cấp các loại gạch bông. Nếu bạn mua ở đó chắc chắn mức giá sẽ cao hơn so với cơ sở chuyên sản xuất. Không những vậy, nhiều địa chỉ không đảm bảo uy tín có thể cung cấp loại gạch kém chất lượng. Không bền, màu có thể thay đổi theo thời gian, …Khiến công trình, nhà ở của bạn không được như mong muốn.

Vì thế, hãy tìm cho mình cơ sở. Chuyên sản xuất, cung cấp gạch bông đảm bảo uy tín và chất lượng. Một trong những địa chỉ được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá cao nhiều năm liền. Gạch bông tô vẽ không gian căn phòng bạn.

Hy vọng qua bài viết bạn hiểu. Những đặc tính sử dụng gạch bông hợp lý với kích thước gạch bông. Cho không gian ngôi nhà của mình đẹp hơn

>>Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà đẹp giá rẻ tại Tiến Thành, nếu bạn có quan tâm.

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *