Mật độ xây dựng nhà phố được tính như thế nào hiện nay?

5/5 - (2 bình chọn)

Thế nào là mật độ xây dựng nhà phố? Tính mật độ xây dựng nhà phố như thế nào? Việc tính toán này có hiệu quả gì khi xây dựng nhà ở… Là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Để giải đáp những điều này, bài viết cụ thể dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn.

Đối với những gia chủ đang có ý định xây nhà phố. Thì tìm hiểu về việc xây dựng nhà ra sao là rất cần thiết. Nhờ đó có thể nhanh chóng hoàn thiện ngôi nhà, hạn chế được những phiền toái đáng tiếc.

Thế nào là mật độ xây dựng nhà phố?

Mật độ xây dựng theo quy định được chia làm 2 loại đó. Là mật độ xây dựng đơn thuần và mật độ xây dựng gộp, trong đó:

-Mật độ xây dựng đơn thuần: Có nghĩa là tỷ lệ chiếm đất của công trình xây dựng. Mà không bao gồm diện tích của các công trình bên ngoài. Đó có thể là tỷ lệ chiếm diện tích trên lô đất của bạn. Mà không bao gồm diện tích của các khu vực tiểu cảnh, bể bơi ngoài trời,…

-Mật độ xây dựng gộp. Nghĩa là tỷ lệ chiếm diện tích của ngôi nhà trên tổng diện tích của khu đất. Trong đó bao gồm đầy đủ các khu vực như. Sân, đường, các khu cây xanh, cả phần đất không được xây dựng thuộc khu đất đó.

Mật độ xây dựng nhà ở được phân loại theo đặc trưng công trình

Dựa vào đặc trưng công trình có 6 loại mật độ xây dựng như sau:

-Thứ nhất: Mật độ xây dựng nhà ở riêng lẻ

-Thứ hai: Mật độ xây dựng nhà phố

-Thứ ba: Mật độ xây dựng biệt thự

-Thứ tư: Mật độ xây dựng chung cư

Nhờ tiêu chuẩn mật độ xây dựng mà công trình nhà ở. Sẽ được hợp lý hóa hơn, hài hòa hơn. Cụ thể, bảng tra cứu nhanh. Mật độ xây dựng tối đa cho nhà ở riêng lẻ, nhà vườn, biệt thự,…sẽ giúp gia chủ có thể tra cứu nhanh nhất về mật độ xây dựng nhà ở:

Diện tích lô đất (m2/căn nhà)=< 5075100200300500>=1000 Mật độ xây dựng tối đa (%)100908070605040

Cách tính mật độ xây dựng

Tính mật độ xây dựng được chia thành hai loại, gồm:. Cách tính mật độ xậy dựng nhà ở và cách tính mật độ xây dựng công trình.

Vậy cụ thể, cách tính mật độ xây dựng như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn cụ thể như sau:

Căn cứ Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03/04/2008 của. Bộ Xây dựng v/v Ban hành: “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về. Quy hoạch xây dựng” (QCXDVN 01:2008/BXD) có quy định cụ thể về tính mật độ xây dựng. Với cách tính mật độ xây dựng TP HCM Hà Nội hay các đô thị khác

Trong quyết định này đã hướng dẫn về cách tính mật độ xây dựng công trình kiến trúc xây dựng. Để các cơ quan thẩm định, đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng. Và các đơn vị liên quan biết, thực hiện khi lập, thẩm định, phê duyệt. Cấp giấy phép xây dựng các công trình xây dựng. Có liên quan đến chỉ tiêu mật độ xây dựng công trình như sau:

Mật độ xây dựng (%) =. Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc (m2) /. Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%.

Trong đó:

-Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc. Được tính theo hình chiếu bằng của công trình (ngoại trừ nhà phố, liên kế có sân vườn).

-Diện tích chiếm đất của công trình không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như. Các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời. (trừ sân tennis và sân thể thao được xây dựng cố định. Và chiếm khối tích không gian trên mặt đất, bể cảnh,…)

Công thức tính mật độ xây dựng như thế nào?

Để tính mật độ xây dựng, các bạn cần tính theo công thức nội suy với công thức thủ công. Gia chủ có thể tham khảo công thức tính mật độ xây dựng như sau. Để thực hiện tính toán trước khi xây dựng:

Trong đó:

Nt: Mật độ xây dựng của khu đất cần tính;

Ct: Diện tích khu đất cần tính;

Ca: Diện tích khu đất cận trên;

Cb: Diện tích khu đất cận dưới;

Na: Mật độ xây dựng cận trên trong bảng 1 tương ứng với Ca;

Nb: mật độ xây dựng cận dưới trong bảng 1 tương ứng với Cb”

Làm thế nào để tính mật độ xây dựng nhà phố nhanh, chính xác?

Việc tính mật độ khá phức tạp, do đó để thực hiện chuẩn chỉnh, nhanh chóng. Các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty xây dựng. Những kiến trúc sư đa tài sẽ giúp bạn lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ chi tiết. Bản vẽ phối cảnh 3D, tính mật độ xây dựng… để tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo, tiết kiệm nhất cho gia chủ.

Các gia chủ có thể lựa chọn rất nhiều các mẫu thiết kế nhà mặt phố khác nhau. Để xây dựng một ngôi nhà có công năng hoàn hảo, chất lượng cho gia đình sinh sống. Một vài gợi ý về mẫu nhà mặt phố mới nhất năm 2020 cho các gia chủ như: Nhà mặt phố mặt tiền 6m, mẫu nhà 2 tầng đẹp, nhà 3 tầng mái thái,… đều là những mẫu nhà siêu sang chảnh, đẳng cấp mà gia chủ có thể lựa chọn.

Mật độ xây dựng nhà phố nói riêng về việc. Thiết kế nhà ở, xây dựng hoàn chỉnh một công trình hoàn chỉnh. Đòi hỏi gia chủ tìm đến đúng địa chỉ xây dựng uy tín có kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty xây dựng. Làm việc chuyên nghiệp, có tâm thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

>>Xem ngay: Báo giá thiết kế nhà đẹp chuẩn theo mật độ quy hoạch của Tiến Thành nếu bạn có quan tâm

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *