Thuê kiến trúc sư sửa nhà chất lượng giá rẻ đẹp 2021

Trải qua mấy mươi năm, một ngôi nhà dù đẹp đến đâu thì hình thức và chất lượng ít nhiều vẫn sẽ trở nên cũ kỹ, xuống cấp. Vì vậy, thuê kiến trúc sư sửa nhà là điều vô cùng cần thiết đối với cả gia chủ lẫn ngôi nhà.

Ngôi nhà bạn được thừa hưởng từ người thân, hay ngôi nhà qua sử dụng mà bạn mua lại đã quá lỗi thời, bên trong xuống cấp trầm trọng. Vậy hãy bắt tay vào công cuộc thuê kiến trúc sư sửa nhà nào. Sửa chữa nhà là một việc quan trọng, nên hãy tìm hiểu và lựa chọn thật cẩn thận nhé! Chúng ta cùng xem qua một số vấn đề cần biết về việc sửa nhà. 

1.Những điều cần chú ý khi sửa nhà

 • Thứ nhất, hãy quan sát ngôi nhà và lên kế hoạch sửa chữa thật hợp lý. Có kế hoạch cụ thể sẽ giúp chủ nhà kiểm tra dễ dàng và kiến trúc sư thi công thuận lợi. Bạn cần phải xác định rõ 3 yếu tố: nơi cần sửa chữa, mục đích sửa chữa và thời gian sửa chữa. Về nơi cần sửa chữa, hãy xem xét cẩn thận một vòng quanh ngôi nhà và ghi chú lại những vị trí hư hại, cũ kỹ. Mục đích sửa chữa là sau khi thuê kiến trúc sư sửa nhà, bạn định dùng ngôi nhà để sống, kinh doanh, cho thuê,… Từ đó, sẽ có sự phân bố phù hợp hơn về không gian bên trong. Bên cạnh đó, hãy dự tính khoảng thời gian cần hoàn thành để đội thi công có kế hoạch rõ ràng. 
 • Thứ hai, phong thủy là một vấn đề không thể bỏ qua khi tiến hành sửa nhà. Người phương Đông thường quan niệm “an cư, lạc nghiệp”, căn nhà là nền móng ảnh hưởng công việc, sức khỏe gia chủ. Do đó, hãy chọn ngày tốt, giờ lành để tiến hành sửa nhà. Việc bố trí bếp, chiều cao cửa nhà,… cũng cần hợp phong thủy để tránh tạo xung khắc.
 • Thứ ba, tương tự như khi xây nhà, sửa nhà cũng cần chọn lối kiến trúc. Khi thuê kiến trúc sư sửa nhà, hãy nói với họ lối kiến trúc bạn mong muốn. Đồng thời lắng nghe lời tư vấn của họ để quyết định sự hài hòa giữa phần mới sửa và phần cũ. Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu nhà, bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm.
 • Thứ tư, dựa vào tình hình tài chính bản thân để dự tính chi phí sửa chữa. Chi phí cải tạo nhà bao gồm một số yếu tố như: chi phí thuê thầu, mua vật tư,… Đặc biệt, hãy chuẩn bị dư ra một khoảng nhỏ phòng khi phát sinh. Cụ thể, hãy trao đổi với nhà thầu để họ cho bạn lời khuyên mang tính chuyên môn hơn.
 • Thứ năm, hãy đảm bảo giao ngôi nhà của bạn cho nhà thầu đáng tin cậy. Một nhà thầu uy tín sẽ “hô biến” ngôi nhà bạn trở nên lung linh như mơ. Họ cũng đảm bảo quyền lợi về tiền bạc, thời gian tuyệt đối cho khách hàng. Bên nhà thầu sẽ đưa ra nhiều gói sửa nhà, bạn hãy chọn gói phù hợp và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần thiết. 
 • Thứ sáu, vấn đề pháp lý và an toàn vệ sinh cũng cần lưu ý. Hãy lên cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương để xin giấy phép sửa chữa nhà. Ngoài ra, hãy đảm bảo việc sửa nhà của bạn không gây phiền hà quá nhiều phiền phức cho hàng xóm. Bạn cũng cần chuẩn bị các biện pháp để bảo vệ phần nội thất vẫn dùng lại.

2.Những yếu tố tác động đến chi phí sửa nhà

Tính toán chi phí cần bỏ ra là công đoạn quan trọng nhất khi thuê kiến trúc sư sửa nhà. Để chủ nhà hiểu rõ hơn về công đoạn này, chúng tôi sẽ đưa ra một số yếu tố tác động đến chi phí sửa nhà. 

 • Đầu tiên, bảng giá sẽ phụ thuộc vào cách chủ thầu tính toán. Có một số cách tính thông dụng như:
 • Tính theo m2 từng khu vực cụ thể cần sửa chữa.
 • Tính trọn gói từ A đến Z toàn quá trình sửa chữa.
 • Tính chung chung hạng mục, không nêu giá cụ thể m2.

Hãy lưu ý, trong bảng báo giá sẽ có nhiều thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu. Bạn nên hỏi trực tiếp nhà thầu để đảm bảo quyền lợi chính mình, tránh gặp lừa đảo.

 • Thứ hai, sử dụng vật liệu xây dựng khác nhau giá cả cũng khác nhau. Nguyên vật liệu gồm 2 phần là vật liệu phần thô và vật liệu hoàn thiện. Theo lẽ thường, tiền nào của nấy, vật liệu cao cấp, sức chống chịu tốt sẽ có giá đắt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo trước giá thị trường để tránh trường hợp trả giá cao nhưng nhà thầu lại dùng vật liệu rẻ tiền. 
 • Thứ ba, chất lượng thi công cũng phản ánh đơn giá sửa chữa. Tay nghề thợ, sự cẩn thận khi xây dựng, sự chăm chỉ hết mình, sự sát sao trong việc coi công trình thể hiện rõ chất lượng sản phẩm. Ví dụ, việc lát gạch hay sơn tường, tuy không lớn nhưng nếu thợ lành nghề, làm tận tâm ngôi nhà sau khi hoàn thiện cũng bắt mắt hơn.
 • Thứ tư, thương hiệu nhà thầu uy tín sẽ có giá cao hơn, nhưng cái giá bạn cần trả là hoàn toàn xứng đáng. Khi giao “đứa con” mình cho họ, bạn sẽ bớt đi lo lắng về việc phát sinh lỗi trong xây dựng, bàn giao chậm trễ, gây ra nhiều phí phát sinh,… Đừng vì ham rẻ khi thuê kiến trúc sư sửa nhà mà để lại hậu quả nghiêm trọng về sau. 

3.Công ty tư vấn kiến trúc sư sửa nhà đẹp

Bạn hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Công ty TNHH Cơ khí Xây dựng Tiến Thành. Với một số ưu điểm sau, tin chắc thuê kiến trúc sư sửa nhà tại đây sẽ khiến bạn hài lòng.

 • Có 2 chi nhánh lớn tại cả Hà Nội và TP.HCM.
 • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2001.
 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo chuyên môn cao.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.

Một ngôi nhà sau cải tạo có dáng dấp và chất lượng ra sao đa phần quyết định bởi việc thuê kiến trúc sư sửa nhà. Hãy tham khảo, tìm hiểu thật kỹ và lên kế hoạch sửa đúng đắn nhé.    Chúc bạn tìm được nơi gửi gắm uy tín, có một ngôi nhà thật ưng ý. 

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *