# Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

3.8/5 - (14 bình chọn)

Bí quyết những cách trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp. Luôn là cách thể hiện để làm sao ngôi nhà mình được luôn đẹp trong cách nhìn nhận của mỗi gia chủ. Nó đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Để bắt đầu thiết kế trang trí phối cảnh hình thể ngôi nhà mơ ước của mình.

Có nhiều mẫu nhà mái thái từ cấp 4 đến nhà tầng để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Cùng chúng tôi theo dõi nhìn nhận cách trang trí không gian mặt tiền kiến trúc nhà mái thái  với các mặt tiền nhà cấp 4, mặt tiền nhà phố 2 tầng đẹp,nhà nóc thái…cùng với đó giới thiệu sưu tầm rát nhiều mẫu nhà mái thái đẹp được ưa chuộng hiện nay nhé. Trước tiên ta tìm hiểu định nghĩa nhà mái thái là gì.

Khái niệm của nhà mái thái là gì.

Nhà mái thái là gì? mặt tiền là gì? Là một mẫu nhà trang trí mặt tiền nhà mái thái. Với cấu trúc thấp tầng và thường là 1 trệt 1 tầng.

Các bộ phận thiết kế của nhà mái thái này bao gồm:

  • Phần mái,
  • Cửa chính,
  • Cửa sổ và
  • Mái che đầu

Đều được thiết kế theo nét kiến trúc Thái.

trang tri mat tien nha mai thai 2 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái pha chút cổ điển từ lô góc đến 1 mặt tiền.

Đặc điểm chính của mẫu nhà này là mái có dạng ngói. Và được xếp chồng lên nhau và dốc. Kiểu thiết kế nhà này được đánh giá là rất cầu kỳ. Và chi phí thi công cũng tốn kém hơn so với các mẫu nhà khác. Với cách trang trí mặt tiền nhà 2 tầng 3 tầng. Đem lại cho ngôi nhà ngói lợp nhà mái thái đẹp hơn

Những kiểu mẫu nhà mái thái đẹp được lựa chọn nhiều nhất đó là: nhà cấp 4 mái thái (hay còn gọi là nhà 1 tầng mái thái), nhà mái thái 2, 3 đến 4 tầng và nhà biệt thự mái thái cao cấp, mặt tiền nhà đẹp 4m, mẫu mặt tiền nhà phố 4m với cách trang trí mặt tiền nhà phố, trang trí mặt tiền đẹp.

>>Xem thêm: Mẫu nhà mái thái 1 tầng ĐẸP thành xu hướng năm 2020 do đâu?

Ưu điểm mẫu nhà mái thái.

Tính thẩm mỹ: kiểu kiến trúc mái thái sẽ giúp tôn lên được vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo cho những, nhà cấp 4, mẫu nhà 2 tầng, 3 tầng và những kiểu ngôi nhà khác… Giúp đem lại cái nhìn thiện cảm cho khách đến chơi nhà. Làm cho mặt tiền nhà đẹp cấp 4, mặt tiền nhà 1 tầng đẹp. Hay mặt tiền nhà đẹp 5m, 4m,6m,3m,..Với mẫu nhà rộng hơn như nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 10m,9m,8m 2 tầng, 3 tầng,… đẹp hơn..

trang tri mat tien nha mai thai 2 tang 1 1000x692 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Mẫu biệt thự nhỏ mái thái với màu sắc trang trí hài hòa đẹp mắt.

Ngói thái lan có khả năng chống nóng cực tốt. Nên khi vào màu hè, gia đình bạn sẽ vẫn cảm thấy vô cùng mát mẻ. Hay cũng có thể sử dụng ngói màu nhật bản mang vẻ đẹp khác. Hay ngói lợp nhà giá rẻ để tiết kiệm chi phí với giá thành lợp mái ngói phù hợp

Khả năng chống thấm nước cực tốt cộng với độ dốc của mái. Nên vào mùa mưa sẽ không bị tình trạng ứ đọng nước trên mái. Và giúp mái không bị thấm dột và ngấm nước. Hiện nay giá thành lợp mái ngói rất rẻ nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn

trang tri mat tien nha mai thai 4 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Mẫu nhà này cấp 4 đặc biệt khoe hết vẻ đẹp của lớp ngói cao cấp cũng là cách trang trí đẹp.

Có nhiều kiểu dáng trang trí mặt tiền nhà mái thái để gia đình bạn lựa chọn 

Những kiểu nhà cấp 4 được tìm kiếm cách trang trí sao cho đẹp. Và lựa chọn hơn cả với thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 đẹp  của trang trí mặt tiền nhà cấp 4. Với những miếng ngói lợp mái thái đẹp cùng với mặt tiền màu sắc hài hòa

Có phong thủy tốt. Với kiểu dáng mái như vậy sẽ giúp gia chủ tránh bị tích tụ hung khí. Đem lại may mắn cho gia đình bạn.

>>Xem thêm: Những mẫu nhà mái thái đẹp  ở nông thôn được quan tâm hiện nay

 Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái luôn đẹp

Để trang trí mặt tiền nhà mái thái cho đẹp mắt, sang trọng. Với mặt dựng nhà cấp 4 đẹp, nhà 2 tầng đẹp, 3 tầng đẹp. Hay mặt dựng nhà đẹp khác cuốn hút. Được cho mọi người nhìn là điều không hề đơn giản. Chúng tôi xin chia sẻ một số cách mà bạn có thể tham khảo. Để sở hữu một không gian kiến trúc đẹp nhất.

Trang trí mặt tiền nhà mái thái theo lối thiết kế thống nhất

Khi mà trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp thì trước tiên bạn cần chọn một kiểu kiến trúc. Hay còn gọi là phong cách nhất định toàn bộ mặt tiền bên ngoài. Để tạo nên tính thống nhất sang trọng tránh sự chắp vá sẽ mất đi tính cân đối  từ bên ngoài với bên trong ngôi nhà.

trang tri mat tien nha mai thai 3 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Cách trang trí ngôi nhà mái thái với các chóp mái to mái nhỏ kết hợp

Bạn có thể chọn phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, mặt tiền nhà tân cổ điển… tùy thuộc vào sở thích hoặc diện tích xây dựng để chọn một kiến trúc mặt tiền cho phù hợp.

Áp dụng phong cách nào cần có sự rõ ràng, thống nhất. Không kết hợp nhiều chi tiết rườm rà để tránh tình trạng mặt tiền. Nhà bạn trở nên rối rắm, lạc điệu mất đi vẻ đẹp sang trọng.

Lựa chọn màu sắc trang trí mặt tiền mái thái phù hợp.

Không thể phủ nhận một điều rằng màu sắc có vai trò rất quan trọng. Có tính chất thẩm mỹ “tiên quyết” của trang trí mặt tiền nhà mái thái. Vì thế việc lựa chọn màu sắc như thế nào cho hợp lý với nhà đẹp Thái Lan cần được cân nhắc một cách hợp lý nhất.

trang tri mat tien nha mai thai 2 tang 2 1000x692 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Lựa chọn màu sắc hài hòa phù hợp làm nổi bật mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp.

Có nhiều cách để chọn màu sắc mặt tiền bên ngoài như dựa vào yếu tố phong thủy gia chủ. Để chọn một sắc màu tương ứng nhằm mang đến may mắn hoặc dựa theo phong cách kiến trúc, sở thích….

trang tri mat tien nha mai thai 6 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Tận dụng việc sử dụng ánh sáng trang trí đèn vào buổi tối cũng là cách phù hợp.

Tuy nhiên không nên sử dụng quá 3 màu sắc để trang trí để tránh tình trạng rối rắm. Có thể tuân thủ theo nguyên tắc phối màu 60 : 30 : 10.  Nên chọn màu sắc nhẹ nhàng như màu xám, trắng, xanh nhẹ làm chủ đạo, các màu sắc khác làm điểm nhấn… Hạn chế sử dụng gam màu nóng làm chủ đạo. Chẳng hạn như sử dụng ngói màu thái lan hài hòa với ngôi nhà tông màu. Với mẫu ngói lợp nhà thích hợp..

Tỷ lệ kiến trúc trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp hài hòa

Tỷ lệ kiến trúc ngoại thất hài hòa được xem là ” điều kiện đủ” khi trang trí nhà mái thái đẹp.  Tỉ lệ kiến trúc hài hòa được thể hiện ở những chi tiết như hệ trụ cột – tường, màu sắc. Thiết kế cửa cho đến những điểm nhấn. Chúng phải phối hợp ăn ý tuân theo những tỉ lệ phù hợp.

trang tri mat tien nha mai thai 7 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Căn chỉnh được tỉ lệ ngôi nhà mái thái của bạn để việc trang trí đẹp hơn.

Bên cạnh đó là tỉ lệ mái, độ dốc như thế nào cho hài hòa với chiều cao của mặt bằng.  Tỷ lệ nào là đẹp, cân đối, số đo thế nào cho hợp phong thủy vv…Tất cả những điều này bạn nên cần đến sự tư vấn của kiến trúc sư có chuyên môn. Để trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp nhất.

>>Xem thêm: 79 Mẫu nhà mái thái đẹp nhất ở nông thôn giá rẻ hiện nay

Lưu ý khi thi công lắp dựng trang trí nhà mái thái

Khi thi công lợp ngói nhà mái thái thì bạn nên đo đạc tính toán cho thật chuẩn trước khi thi công vì cấu tạo mái thái có phần đặc biệt chuẩn hơn nên đòi hỏi cách lợp ngói thái chuẩn để tạo độ sắc nét và thẩm mỹ.

Độ dốc đẹp nhất cho kiểu nhà mái thái này là 30 độ, chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m. Với những nhà mái có độ dốc 45 độ. Thì bạn có thể lựa chọn mái ngói có đội xuôi từ 10 cho đến 15m. Với kỹ thuật lợp ngói màu, mái ngói . Bạn nên lợp một hàng dưới thật chuẩn sau đó lợp dần lên trên.

trang tri mat tien nha mai thai 5 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Những kiểu nhà cấp 4 mái thái thường có độ dốc cao. Nên việc lựa chọn ngói cũng là trang trí ngôi nhà đẹp cho bạn.

Để lợp ngói chuẩn nhất thì bạn nên lợp từ phải sang trái và từ dưới lên trên. Bạn hãy chú ý khoảng cách của các ngói đều vừa đủ, không được khít quá hay cách xa quá.

Khi lợp ngói bạn nên cẩn thận khi bước trên ngói. Để tránh vỡ ngói và sự an toàn của bản thân. Sau khi lợp xong thì nên vệ sinh cho mái , bạn hãy lấy khăn lau chùi. Để mái khi đã hoàn thành xong.  Để mái thái được đẹp hơn cũng như bảo vệ tốt cho mái. Thì bạn có thể dùng sơn quét cho mái nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cách trang trí mặt tiền mái thái để các bạn tham khảo. Nếu bạn nào còn chưa trang bị thêm cách trang trí cho ngôi nhà của mình thì nên đọc bài viết này nhé.

trang tri mat tien nha mai thai 8 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Mẫu nhà 2 tầng mái thái như trên được trang trí chi tiết và màu sắc tươi tắn hơn

Trang trí mặt dựng nhà cấp 4 đẹp mái thái

Cách trang trí nhà cấp 4 đẹp với kiến trúc của kiểu nhà mái thái cấp 4. Được kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển. Đến các mẫu nhà hiện đại theo xu hướng mới.

Nhờ đó mà mang lại nhiều công trình ấn tượng hơn với mặt tiền nhà cấp 4 mái thái. Và độc đáo hơn, phù hợp với các gia đình có lô đất rộng. Để giúp tạo được khoảng đua cho phần mái, độ dốc mái thái với độ dốc mái nhà cấp 4. Khiến cho tổng thể công trình sinh động hơn, phiêu hơn tạo nên phối cảnh nhà cấp 4 đẹp,

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Từ trang trí đàu hồi nhà cấp 4 đến chi tiết khu vườn nhỏ xinh và bên trong căn nhà.

Thiết kế trang trí mặt tiền nhà cấp 4 mái thái luôn. Được biến hóa đa dạng và phong phú cả về phong cách cũng như kiểu dáng. Từ mặt tiền nhà ống 1 tầng tạo mặt trước nhà cấp 4 đẹp. Trang trí mặt tiền nhà ống đẹp. Với khu đất hẹp hay biệt thự mini,trang trí. Tạo nên nhà mái thái 2 mặt tiền với khu đất rộng.

Nhiều kiểu nhà

Có nhiều kiểu nhà sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, dung dị. Nhưng cũng có những ngôi nhà toát lên thiết kế cầu kỳ, độc đáo, sang chảnh.

 Tuy vậy, dù thế nào thế nào thì nhà mái thái cấp 4. Cũng luôn là sự lựa chọn tối ưu với nhiều gia đình có nguồn kinh phí hạn chế. Đảm bảo mang đến được không gian sống rộng rãi, thoải mái, thanh thoát và nhẹ nhàng nhất.

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 2 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Đa dạng mẫu nhà với cách trang trí mái thái khác nhau cho ngôi nhà đẹp.

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 7 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022
trang tri mat tien nha mai thai cap 4 6 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Mẫu nhà thái trên trang trí với tông màu trắng và điểm chỉ nhấn và ngói màu xám đen hiện đại.

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 5 1000x692 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Trang trí cho ngôi nhà tận 5 chóp mái phù hợp cho phong thủy của việc xây dựng.

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 4 1000x692 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Kiểu 3 chóp mái thái của ngôi nhà cũng là cách trang trí phù hợp và rât thông dụng.

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 3 1000x692 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Trang trí mặt trước nhà cấp 4 chỉ 2 màu sơn nước cơ bản, từ màu trắng đến màu xanh nhẹ

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 2 1000x692 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Cách trang trí mặt tiền trước ngôi nhà sử dụng tông màu xám ghi của ngói  và màu sơn.

trang tri mat tien nha mai thai cap 4 1 1000x692 - # Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái ĐẸP năm 2022

Phải nói cách trang trí cùng tông màu như này. Cho ta thấy cái nhìn sâu rộng của chủ nhà về màu sắc phong cách nhà hiện đại.

Có thể nói từ cách trang trí mặt tiền nhà ống. Với mặt tiền nhà 4m, nhà mặt tiền đẹp 4m. Hay với thiết kế nhà rộng 5m dài 15m cho đến thiết kế nhà ngang 10m, biệt thự phố mặt tiền 9m,… Nếu chúng ta hiểu và nắm rõ được cách trang trí cách làm mái thái. Với trang trí mặt tiền nhà đẹp làm cho ngôi nhà thái đẹp đáng sống hơn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trang trí, xây cho mình 1 mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái như trên đây  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. Cám ơn các bạn.

>>Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà đẹp mái thái toàn quốc được chúng tôi áp dụng, nếu bạn có quan tâm ạ

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *