Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Sàn mái nhà hay trần nhà là một trong những vị trí chính chịu tác động. Thường xuyên của thời tiết như nắng nóng, mưa gió. Do vậy, sau khi thi công, để tránh những hiện tượng. Không mong muốn như dột nước, nứt sàn mái, loang nước… Các gia chủ cần Sika chống thấm sàn mái để hạn chế đến tối đa những điều trên.

Sika sàn mái là gì? Những điều gì cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này. Và những loại Sika nào nên được lựa chọn… sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết dưới đây. Các gia đình đang có ý định xây nhà thì hãy lưu ý thêm nhé!

Sika là gì? Có những loại Sika nào được ưa chuộng?

Sika được biết đến là một trong những vật liệu số #1. Để thi công hàn gắn các vết rạn nứt ở các khe hở bị thấm nước, chống thấm hiệu quả. Hiện nay với Sika Việt Nam thường được sử dụng. Sau khi thi hoàn thiện nhà ở, hoặc để hàn gắn. Sau khi trải qua một thời gian nhà bị hở do thấm nước mưa. với chống thấm bằng sika

sika la gi chong tham san mai - Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Sika chống thấm sàn mái. Có thể điểm qua một số loại Sika thông dụng, rất được ưa chuộng hiện nay như:

Sikatop Seal 107, Sika Latex, Sikaproof Membrane, Sika Multiseal. Sika Bituseal,sika đa năng, keo sika, sika thành công,sika latex giá phụ gia sika,keo dán gạch sika. Keo chống thấm sika, màng seal … định mức sikatop seal 107, định mức sika latex

Và rất nhiều các loại khác, với các mức giá phong phú để các gia đình có thể thoải mái lựa chọn.

Chống thấm SikaTop Seal- gốc xi măng 

Thi công chống thấm SikaTop Seal, vữa chống thấm sika. Sẽ khóa lại các lỗ rỗng trên bề mặt các cấu kiện bê tông trong các công trình nhà riêng như: Sàn mái phẳng, ban công, sân thượng,nhà vệ sinh

chong tham sikatop seal 107 - Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

Vật liệu dạng bột Sikatop một thành phần. Mang lại ưu điểm trong công tác thi công chống thấm như:Dễ trộn với nước. Gia công trực tiếp lên bề mặt chống thấm dễ dàng, Tính ổn định cao,

Thi công chống thấm bằng chổi sơn hoặc rulo, lu sơn hoặc máy phun sơn bả, Không thấm nước. Bám dính tốt lên bề mặt bê tông hay vữa xi măng đặc chắc

Chống thấm Sika Latex

Sika Latex là nhũ tương poly-butadiene nâng cao chất lượng của Xi – măng/ Cát để làm vữa xây trát chống thấm, cán sàn, sửa chữa bề mặt bê tông với khả năng giảm co ngót, chống nứt, không độc hại và hoàn toàn phù hợp cho các vị trí tiếp xúc với nước sử dụng trong sinh hoạt.

chong tham sika latex - Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

Dễ dàng thi công hồ dầu kết nối phụ gia chống thấm Sika Latex tại những nơi cần liên kết bê tông/vữa mới với bê tông/vữa cũ hiện hữu mang lại độ bám dính, độ đàn hồi tuyệt hảo.

Ứng dụng chống thấm:

 • Lớp vữa kết nối
 • Lớp vữa dặm vá mỏng
 • Lớp vữa trát chống thấm
 • Lớp vữa cán sàn
 • Vữa sửa chữa bê tông
 • Lớp lót chống mài mòn
 • Vữa dán gạch
 • Vữa xây

Màng chống thấm sika Bituseal

Màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG,  Bituseal T – 140 MG chống thấm. Và ngăn ẩm cho mặt ngời tường tầng hầm, tường chắn, sika chống thấm mái sàn mái, sika chống thấm sàn, ban công và sân thượng.

Ưu điểm của màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG, Bituseal T – 140 MG là. Kháng lão hóa tốt, chịu được sự thay đổi của thời tiết, chịu được lực căng. Và lực xé tốt, độ ổn định kích thước cao, có thể uốn dẻo ở nhiệt độ thấp, dễ dàng thi công bằng phương pháp thổi hơi nóng(đèn khò). Hoặc phương pháp thổi hơi nóng(đèn khò).

mang sika chong tham san mai - Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

Sika Bituseal-T130-SG, Bituseal T – 140 MG không có chứa cả clorua lẫn các chất ăn mòn khác. Và do đó có thể sử dụng không hạn chế cho các kết cấu bê tông cốt thép và bê tông đúc sẵn.

Thông tin chi tiết của màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG, keo dán chống thấm nước Bituseal T – 140 MG. Tấm mỏng được cuộn lại, được gia cường bằng lớp polyester; băng keo dán nền, bề mặt được rắc cát, mặt kia được phủ bởi lớp polyetylene

Lưu ý nên lưu trữ màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG trong điều kiện khô ráo, nhiệt độ từ 5 – 35ºC. Sản phẩm phải được giữ nguyên trong bao bì, các cuộn phải được để nằm ở nơi thoáng mát. Phải được che phủ tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, mưa, băng tuyết. Giá sika chống thấm vô cùng cạnh tranh với tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm. Báo giá màng chống thấm khò nóng hợp lí

>>Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà đẹp giá rẻ toàn quốc của xây dựng Tiến Thành nếu bạn có nhu cầu

Những nguyên nào khiến sàn mái bị thấm nước?

Thông thường có nhiều loại cách chống thấm khác nhau như. Sử dụng băng keo chống thấm Nhật Bản, sử dụng vật liệu chống thấm sika, keo dán chống thấm…

Có rất nhiều nguyên khiến sàn mái nhà bị thấm nước mà nguyên nhân. Chủ yếu là tới bước chống thấm thường chủ quan. Trước khi xây nhà, các gia đình cần biết đâu là những nguyên nhân làm sàn mái bị thấm nước. Để từ đó có thể phòng tránh và hạn chế đến mức tối đa.

Cụ thể những nguyên đó như sau:

sika chong tham san mai 3 - Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay
 • Do sử dụng vật liệu chống thấm sàn mái kém chất lượng. Hoặc không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Do đó, chúng không thể nào đàn hồi, dễ lão hóa, co ngót khi thời tiết thay đổi quá thất thường.
 • Do chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng chưa dán khít mép của các tấm sika.
 • Do thi công chưa đạt yêu cầu, các chỗ hàn gắn chưa được khép kín.
 • Do kỹ thuật thi công sika sàn mái với lượng keo quá mỏng, không đúng liều lượng. Nên chưa thể tạo ra kết nối vững chắc chống lại sự thẩm thấu của nước mưa.
 • Do không thường xuyên kiểm tra, thử nước trước khi hoàn tất công trình.
 • Do các hệ thống thoát nước không mang lại hiệu quả, hoặc hiệu quả kém. Dẫn đến tình trạng ứ đọng nước dài ngày để rồi gây ra tình trạng ngấm vào sàn mái…

>>Xem thêm: Xây nhà trọn gói tặng bản vẽ tại Tiến Thành ở TPHCM nếu bạn có nhu cầu 

Thi công phương pháp chống thấm sàn mái bằng Sika

Chống thấm sàn mái bằng sika là một trong những phương pháp. Hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Với cách sử dụng chống thấm sika hiệu quả bạn phải hiểu các loại sika. Và công dụng với chất chống thấm sika. Để thi công phương pháp sika sàn mái.

Những bước các bạn cần chú ý cụ thể gồm 3 bước như sau:

sika chong tham san mai 2 - Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

Các bước chống thấm

 • Bước 1: Chuẩn bị những điều kiện cần thiết để thực hiện sika sàn mái chống thấm.

Để thực hiện bước này, các bạn cần tìm hiểu về các đội ngũ các thợ sika lâu năm, kinh nghiệm để chọn nhân lực thi công. Sau đó, chọn sika phù hợp với sàn mái của ngôi nhà. Và các vật liệu, dụng cụ cần thiết cho việc thi công sika.

 • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần sika

Đây là khâu rất quan trọng để chúng ta có thể sika nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bề mặt sạch sẽ thì khi sika có thể tỉ mỉ hàn các vị trí nứt sao cho chắc chắn nhất. Đặc biệt, đối với những công trình để lâu năm thì bụi bẩn, rong rêu. Sẽ phủ lên rất nhiều tại các khe nứt nên cần được chú ý hơn.

Để làm sạch bề mặt sika, các bạn có thể sử dụng các dụng cụ như. Máy khoan và dụng cụ băm đục tại các lớp vữa cũ trên nền, rong rêu,. Chú ý rằng, cần làm sạch sẽ tại các khe nứt, mài sạch toàn bộ bề mặt cần sika bằng máy chuyên dụng. Đục sâu khu vực thoát nước trên sàn mái và dọn dẹp sạch sẽ để tiến hành sika.

 • Bước 3: Thực hiện sika chống thấm sàn mái.

Lưu ý khi chống thấm

Đây là khâu quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình sika sàn mái nhà. Để đạt hiệu quả tối đa, các bạn cần chú ý rằng toàn bộ phải được thợ làm thật tỉ mẩn, cẩn trọng từng chút một. 

Đầu tiên, đổ Sika và vữa vào các khe nứt, lỗ hổng, các rãnh bị thấm đã được đục trên sàn mái. Tiếp đó, thực hiện phủ 1 lớp phụ gia để chống thấm trên sàn mái nhà. Quét thêm ít nhất 2 lớp hóa chất chống thấm nữa để đảm bảo sàn mái. Đã được quét khít hoàn toàn, không rỉ nước. Thời gian để quét các lớp hóa chất này. Được thực hiện cách nhau chừng 3-5 tiếng đồng hồ, tùy thuộc vào thời tiết khi ấy.

sika chong tham san mai 1 - Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

Chú ý: Sau khi hoàn thiện hãy thử lại sàn mái xem đã thật sự hoàn hảo. Bằng cách đổ nước để kiểm tra với tiêu chuẩn nghiệm thu sika chống thấm. Nếu không vấn đề gì hãy lát gạch và hoàn thiện sàn mái nhé!

Ngoài ra, một phương pháp nữa cũng rất hay dùng. Để chống thấm sàn mái chính là thi công bằng màng khò nóng dày khoảng 3-5mm. Các gia đình có thể tham khảo thêm để có thể linh hoạt trong cách chống thấm sàn mái.

Có thể thấy rằng, phương pháp Sika chống thấm sàn mái. Là một trong những phương pháp được đánh giá là đơn giản, dễ thực hiện. Và đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu có các vấn đề về thấm sàn mái hay cần sika chống thấm sàn mái. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

>>Xem thêm: Sửa nhà trọn gói chống thấm sàn mái xử lí dứt điểm tại Tiến Thành

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

One thought on “Phương pháp Sika chống thấm sàn mái đạt hiệu quả hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *