Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

5/5 - (2 bình chọn)

Giá kiến trúc và vật liệu xây dựng mỗi năm đều có sự cập nhật và thay đổi. Tùy vào đơn vị thiết kế mà sẽ có những khoản tăng hay giảm. Bạn cần thường xuyên theo dõi và tìm hiểu về dự toán xây dựng nhà trọ. Để có thể cập nhật được những thông tin hữu ích và chính xác nhất. 

Ngày nay, nhu cầu về chỗ ở của con người rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để xây dựng cho mình một ngôi nhà riêng. Đặc biệt là những người đi học và làm ở xa quê.

Vì thế, việc thuê nhà trọ dần trở thành một phương án được nhiều người lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều gia đình đã đầu tư xây dựng để kinh doanh nhà trọ. Để tạo ra một khoản thu nhập ổn định. Bạn cần có những dự toán xây dựng nhà trọ một cách chi tiết và hợp lý. Để quá trình xây dựng thuận lợi và tránh gây những thiệt hại không mong muốn. 

1.Dự toán chi phí xây dựng một số mẫu nhà trọ bạn nên biết

a.Chi phí dự toán xây phòng nhà trọ cấp 4

Việc đầu tư xây dựng nhà trọ vào thời điểm hiện nay là lựa chọn vô cùng hợp lý. Trong đó mô hình nhà trọ cấp 4 được xây dựng phổ biến nhất. Bởi loại hình nhà trọ này thu hút được nhiều người thuê. Phù hợp với nhiều đối tượng mà chi phí xây dựng lại không quá lớn.

du toan xay dung nha tro cap 4 1 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Mặt bằng nhà trọ nhà cấp 4 với 5 căn phòng trọ khép kín

du toan xay dung nha tro cap 4 2 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Mặt bằng gác lửng với diện tích 6-7m2 từng phòng

du toan xay dung nha tro cap 4 3 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Mặt bằng mái tôn và chứa bồn nước trên mái bê tông

du toan xay dung nha tro cap 4 4 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Quá trình thi công phần móng đơn giản cho nhà trọ cấp 4

du toan xay dung nha tro cap 4 5 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Đang tiến hành hoàn thiện phần thô ốp lát cho công trình

du toan xay dung nha tro cap 4 6 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Công trình nhà trọ cấp 4 hoàn thiện đưa vào sử dụng

du toan xay dung nha tro cap 4 7 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Góc nhìn từ cửa phòng nhìn vào dãy hành lang dãy phòng trọ

du toan xay dung nha tro cap 4 8 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Toàn cảnh bên trong phòng trọ nhà cấp 4 sạch sẽ có toilet và bếp đầy đủ

Bên cạnh đó, việc dự toán xây dựng nhà trọ kĩ lưỡng. Sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt, giúp quá xây dựng thuận lợi hơn. Thiết kế xây dựng nhà trọ cấp 4 có rất nhiều loại như nhà trọ cấp 4 có hoặc không có gác lửng, nhà trọ cấp 4 mái tôn,…

Chi phí xây dựng

Tùy vào từng loại mà có những chi phí xây dựng khác nhau. Chủ nhà nên cân nhắc sao cho phù hợp để xác định được chi phí xây dựng một cách cụ thể nhất. Cần lưu ý diện tích để xây dựng nhà trọ. Để có thể phù hợp với cả phần phòng, mái và sân trước nhà trọ. Chọn vật liệu xây dựng là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng.

Trước khi chọn vật liệu, bạn cần tìm hiểu và tham khảo thật kỹ ở nhiều nơi. Để tìm được lựa chọn tốt nhất cả về chất lượng lẫn giá cả. Bên cạnh đó, nên lựa chọn dịch vụ xây dựng đáng tin cậy, đảm bảo an toàn, chắc chắn, tiết kiệm chi phí và có tính thẩm mỹ cao. Mức giá thi công tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ, số lượng phòng, diện tích và chất lượng của phòng,… 

Với nhà trọ cấp 4 không có gác lửng, chi phí khoảng 3,500,000 đ- 4,000,000 đ/m2 là xây dựng trọn gói

Diện tích một phòng trọ cấp 4 khoảng 12-20m2, tùy theo yêu cầu của người xây dựng.

b.Chi phí dự toán xây nhà trọ kiên cố

Xây dựng nhà trọ kiên cố đang là một xu hướng khá phổ biến. Tuy không nhiều như nhà trọ cấp 4, nhà trọ kiên cố vẫn được nhiều người lựa chọn. Nhà trọ này có thể gồm nhiều tầng, nhiều phòng được xây dựng cố định và chắc chắn, đảm bảo tính lâu dài. Nhà trọ này thường được tính toán kỹ càng, bố trí ép cọc sâu, cọc đứng.

Gia chủ cũng lựa chọn những căn phòng có gác xép nhằm tiết kiệm diện tích, thuận lợi cho việc sắp xếp đồ đạc trong phòng, vật liệu xây dựng cần đạt chất lượng cao, đảm bảo sự an toàn cho nhà trọ.

Hiện nay, xây dựng nhà trọ kiên cố thường được thực hiện theo hình thức thuê trọn gói, chưa bao gồm chi phí như ép cọc, tháo dỡ, nâng nền,… Mỗi 1 mức giá  đều giống nhau về nhân công và chất lượng thi công, khác nhau về các loại vật liệu xây dựng, cấu trúc xây dựng,…

Chi phí xây dựng

Đơn giá dao động khoảng 4.700.000 – 6.000.000đ/m2 chi phí trọn gói phần hoàn thiện.

2. Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả cao

Ngoài việc dự toán xây dựng nhà trọ, sau khi xây dựng nhà trọ hoàn tất, cần có những cách kinh doanh phù hợp để có nhiều khách thuê trọ lâu dài, mang tới lợi nhuận cao nhất cho chủ trọ. 

Xác đinh đối tượng thuê

Cần xác định rõ đối tượng bạn muốn cho thuê trọ là ai, thuộc những người có thu nhập cao hay thấp, thuê theo cá nhân hay hộ gia đình,…. Nên đầu tư nhà trọ của bạn đầy đủ tiện nghi và nội thất, phù hợp với nhu cầu của người thuê. Giá thuê trọ phải hợp lý với diện tích và điều kiện của nhà trọ, nếu cách xa những khu trung tâm như trường học, chợ hay bệnh viện thì cần giảm giá trọ sao cho phù hợp. Bạn có thể phân chia thành từng phòng cho thuê, hoặc cho thuê theo căn.

Sử dụng vật liệu

Nên dự toán xây dựng nhà trọ từ trước, tính toán nguồn vốn thích hợp, đủ để đầu tư cho vật liệu xây dựng và nội thất trong nhà trọ. Không nên vì để tiết kiệm kinh phí mà chọn những loại vật liệu xây dựng rẻ tiền, không đảm bảo an toàn cho công trình, gây nguy hiểm cho người thuê trọ. Sau một vài năm, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí không nhỏ vào việc sửa chữa lại, thậm chí là xây dựng lại từ đầu.

Kế hoạch từng bước

Bạn có thể lên kế hoạch đầu tư thật kỹ lưỡng, tránh xảy ra những sai sót, giảm rủi ro. Bạn nên tìm hiểu một số phần mềm hay trang web quản lý phòng trọ, giúp bạn kiểm soát toàn bộ phòng trọ cho thuê của mình với số lượng phòng lớn.

  • Bên cạnh đó, bạn phải đưa ra mức giá điện nước phù hợp với nhu cầu của người thuê trọ. Tiếp cận khách hàng qua kênh Facebook sẽ giúp nhà trọ của bạn được quảng bá rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng.
  • Một điều quan trọng là hãy luôn tỏ thái độ niềm nở và sẵn sàng tiếp đón khách hàng. Không nên tỏ thái độ khinh thường hay chê bai dù khách hàng là ai, điều này sẽ ảnh hưởng tới uy tín nhà trọ của bạn.

3.Các mẫu thiết kế phòng trọ đẹp

a.Thiết kế phòng trọ không gác đẹp

Đối với dạng phòng trọ này, diện tích thường tương đối, không quá nhỏ hay quá lớn, phù hợp với nhiều đối tượng, thường được sử dụng trong những nhà trọ có tầng cao. Phòng trọ không có gác lửng thường phù hợp với những người không thích leo trèo, dễ trang trí nội thất trong phòng trọ, không gây tốn nhiều điện,…

du toan xay dung nha tro khong gac 5 1 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Bên trong mẫu phòng trọ không gác với trang trí có nội thất phù hợp

du toan xay dung nha tro khong gac 6 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Màu sắc hình ảnh trang nhã hiện đại, sạch sẽ và đầy đủ

du toan xay dung nha tro khong gac 4 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Thích hợp cho số lượng người vừa đủ 2-3 người là phù hợp

du toan xay dung nha tro khong gac 3 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Diện tích tuy nhỏ nhưng không hề thiếu không gian sử dụng

du toan xay dung nha tro khong gac 2 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Tận dụng lợi thế ban công cung cấp ánh sáng và thông thoáng

du toan xay dung nha tro khong gac 1 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Sắp xếp đồ đạc phù hợp gọn gàng tận dụng tối đa diện tích

Để trang trí phù hợp cho phòng trọ không gác đẹp, bạn nên sử dụng nền tường màu sáng. Tạo cảm giác phòng thoáng và rộng hơn, sắp xếp nội thất hợp lý. Sẽ giúp tiết kiệm được không gian và chi phí trong phòng trọ của bạn.

b.Thiết kế nhà trọ có gác đẹp

Trang trí phòng trọ có gác sẽ cầu kỳ hơn, nhưng mang lại cho ta cảm giác thích thú. Với không gian rộng rãi và có cảm giác riêng tư khi sử dụng. Thông thường, phần gác sẽ làm thành phòng ngủ để kê giường, bên dưới là bếp, không gian sinh hoạt như vệ sinh cá nhân, nấu nướng,… Hay là khu để học tập và vui chơi.

du toan xay dung nha tro co gac lung 12 1000x692 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Mẫu phòng trọ các gác lửng tận dụng được không gian bên trên

du toan xay dung nha tro co gac lung 11 1000x692 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Phía trên phù hợp bố trí giường ngủ hoặc chỗ làm việc

du toan xay dung nha tro co gac lung 10 1000x692 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Phòng trọ nội thất đơn giản nhưng tiện nghi phù hợp kinh tế hạn chế

du toan xay dung nha tro co gac lung 9 1000x692 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Sạch sẽ sử dụng màu sắc xanh tươi nhộn nhịp

du toan xay dung nha tro co gac lung 8 1000x692 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Bếp và toilet là không thể thiếu cho không gian nhà trọ gác lửng khép kín

Có thể kết hợp thêm bàn ghế sofa, kệ nhỏ hay những chậu cây nhỏ nhắn, trang trí rèm cửa,… Đối với phòng trọ có 2 người ở, bạn nên kê thêm một chiếc đệm hay giường nhỏ ở tầng dưới, gọn gàng. Để không ảnh hưởng tới việc đi lại. Tận dụng khu vực cầu thang làm tủ sẽ giúp tiết kiệm diện tích, phòng của bạn. Với không gian thông thoáng và gọn gàng hơn.

4.Công ty xây dựng nhà trọ uy tín TPHCM

Để có một khu nhà trọ phù hợp như mong muốn, bạn cần tìm hiểu kỹ về những công ty thiết kế chuẩn đẹp. Hiểu rõ về dự toán xây dựng nhà trọ để mang đến cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Công ty xây dựng nhà trọ uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh chuẩn đẹp. Nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng là những công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Được đào tạo bài bản, có thái độ chăm sóc khách hàng tận tình, quan tâm đến quá trình xây dựng của công trình.

4 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Sản phẩm mẫu nhà trọ có gác hiện đại đơn giản do chúng tôi xây dựng

Xây dựng Tiến Thành

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành đã từng thiết kế nhiều loại hình công trình khác nhau, quy trình làm việc rõ ràng, đảm bảo uy tín và chất lượng, nhận được nhiều sự đánh giá cao. Thông tin giới thiệu được trình bày rõ ràng, chi tiết, dễ dàng tiếp cận.  Cần đặt lợi ích của khách hàng lên hàng hàng đầu và sản phẩm nhận được tương đương với bản thiết kế.

du toan xay dung nha tro co gac lung 13 - Dự toán xây dựng nhà trọ trọn gói #mẫu thiết kế chuẩn đẹp

Phù hợp mọi đối tượng và chi phí dự toán xây dựng phải chăng

Hiện nay, số lượng người đổ về các thành phố lớn ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua nhà. Việc thuê trọ là một lựa chọn phổ biến, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, hãy là một chủ trọ “có tâm” để mang lại nhiều thu nhập tốt hơn.

Vì vậy, việc dự toán xây dựng nhà trọ là vô cùng cần thiết. Nó vừa giúp bạn tính toán được những chi phí cần thiết. Giúp bạn dự toán xây dựng nhà trọ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vừa giúp bạn tránh được những rủi ro về kinh tế và tinh thần. Điều này sẽ mang lại kết quả mà bạn không thể ngờ tới!

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *