Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.

5/5 - (10 bình chọn)
Nhiều người không hẳn ai cũng biết gạch tuynel là gì ? gạch đinh là gì? là loại gạch gì trên thị trường hiện nay và chúng được sử dụng như thế nào. Kích thước gạch ống kích thước gạch đặc như nào? Một thiên gạch là bao nhiêu viên. Và tại sao được ưa chuộng sử dụng chính trong xây dựng nhiều đến thế.Chúng tôi xin giới thiệu và giải đáp những thắc mắc những điều. Mà không phải ai cũng biết về vật liệu xây dựng chính của 1 ngôi nhà ở thường sử dụng. Để đảm bảo kết cấu và trang trí bao che cho ngôi nhà.

Sự ra đời của gạch tuynel là khi nào?

Gạch nung tuynel, gạch đỏ hay thường gọi đơn giản là gạch là một loại vật liệu xây dựng. Được làm từ việc nặn đất sét nung với ách nặn đất sét đơn giản với khuôn đất sét, khuôn đất nặn. Ngày nay là khuôn gạch tạo ra viên đất nung gọi là gạch xưa. (Gạch tuynel là gì) Lịch sử sản xuất và sử dụng gạch vẫn là một điều gây tranh cãi. Nhưng đã được loài người sử dụng hàng ngàn năm trước công nguyên.
gach tuynel la gi 1 - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.
Đất sét được đào lên và trộn với nước và nhồi kỳ cho nhuyễn. Và được đưa vào khuôn (bằng máy hoặc thủ công) để in ra viên. Viên đất sét được phơi hoặc sấy cho khô và chất vào lò theo quy trình sản xuất gạch tuynel. Nhiên liệu để đốt lò là củi, than đá trộn bùn làm thành viên hoặc khí thiên nhiên được đặt bên dưới lò. Lò được đốt trong nhiều tiếng đồng hồ cho đến khi gạch “chín”,. Chuyển sang màu đỏ hoặc nâu sẫm. Lò được tắt và đợi đến khi nguội thì dỡ gạch ra.
gach tuynel la gi 5 - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.
Nguyên liệu để nặn gạch thường là đất sét, đá phiến sét, đá phiến sét mềm, canxi silicat, bê tông. Thậm chí có những loại “gạch” được làm từ cách đẽo gọt đá khai thác ở mỏ. Tuy nhiên, gạch thật sự được làm từ gốm.>>Xem thêm: Các mẫu gạch ốp bếp đẹp cho tường BẾP với từng phong cách

Gạch tuynel là gì ?

Gạch Tuynel là loại gạch được làm từ đất sét những đá phiến sét. Được ngâm ủ kỹ trong một thời gian rồi mới được đưa vào quá trình sản xuất.Gạch Tuynel  được sản xuất. Với công nghệ sản xuất gạch tuynel. Nguyên liệu là đất sét ngâm ủ kỹ theo đúng thời gian quy định. Sau đó được đưa vào công đoạn sơ chế, bao gồm:
  • Tiếp liệu 
  • Tách đá 
  • Nghiền khô 
  • Nghiền tinh.
Sau khi sơ chế nguyên liệu đất sét được đưa vào máy nhào trộn 2 trục. Để trộn với than cám đá nhằm đạt độ dẻo cần thiết. Để đưa qua máy đùn gạch máy đùn hút chân không. Đưa nguyên liệu vào khuôn để tạo ra sản phẩm gạch mộc (gạch không nung.)
gach tuynel la gi 2 - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.
– Sản phẩm gạch mộc sau khi có hình dáng chuẩn. Được vận chuyển lên trại phơi để phơi đất sét khô tự nhiên hoặc sấy phòng trong trường hợp cần thiết. Cho đến khi sản phẩm đạt độ khô thích hợp. Nhiên liệu sử dụng trong lò tuynel là than đá, than cám, than tổ ong,…
gach tuynel la gi 3 - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.
– Xếp phôi sản phẩm gạch mộc lên xe goòng. (đối với lò nung tuynel) xông – sấy trong lò nung trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó chuyển sang lò nung để nung ở nhiệt độ khoảng 900 độ C. Với cấu tạo lò nung tuynel chuẩn. Sau đó sản phẩm được làm nguội ngay trong lò cho ra thành phẩm. Những viên gạch tuynen, gạch demi, gạch đặc tuynel, gạch đất nung ốp tường … Với tiêu chuẩn gạch đất sét nung mới nhất>>Xem thêm: Gạch lục giác ốp tường ứng dụng vào không gian trong ngôi nhà đẹp

Đặc điểm quan trọng của gạch tuynel là gì.

Gạch tuynel là gì thì đã trả lời cho bạn bây giờ đặc điểm của chúng. Như gạch tuynel có độ hút ẩm thấp, cường độ chịu lực cao, chất lượng tốt. Và mẫu mã đẹp đem lại vẻ đẹp sang trọng và chất lượng cho các công trình. Hơn nữa, gạch tuynel được làm từ đất sét nung nên thân thiện với sức khỏe của con người.
gach tuynel la gi 4 - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.
– Ưu điểm của gạch tuynel : Khác với gạch không nung hay 1 số gạch khác như. Gạch tàu giá rẻ, gạch tàu chống nóng, gạch tàu 400×400. Gạch tuynel là loại gạch xây dựng được làm từ đất sét nung và có nhiều ưu điểm trong sử dụng cũng như độ bền của sản phẩm.– Được ra đời từ cách đây nhiều năm, gạch tuynel vẫn luôn thể hiện được tầm quan trọng của mình. Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng để tạo nên những công trình có tính thẩm mỹ cao, bền vững. Cùng thời gian và có khả năng chống cháy hiệu quả nhất.>>Xem thêm: Nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM xây nhà tốt nhất hiện nay

Kích thước gạch ống tuynel là bao nhiêu?

Gạch Tuynel là gì  trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Và người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn kích thước gạch ống Tuynel. Kích thước viên gạch đỏ khác nhau. Kích thước gạch Tuynel thông dụng được sử dụng nhiều nhất. Vẫn là kích thước gạch ống 4 lỗ (quy cách 8x8x18(mm),và kích thước gạch đinh 2 lỗ (quy cách 4x8x18(mm)Ngoài ra, còn có các loại gạch ống nửa (demi), gạch 6 lỗ (170x75x115(mm), 85x75x115(mm)). Gạch 8 lỗ,gạch 10 lỗ, gạch đặc, gạch tàu, gạch chống nóng, gạch ốp tường….cũng rất thịnh hành.
kich thuoc gach ong tuynel - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.
Tùy vào từng mục đích sử dụng mà người tiêu dùng. Sẽ lựa chọn kích thước gạch ống Tuynel  phù hợp. Với sự phát triển mau chóng của kinh tế thị trường, cơ sở hạ tầng. Được chú trọng đầu tư, khiến nhu cầu vật liệu xây dựng vài năm trở lại đây tăng vọt. Hơn nữa, kích thước gạch ống Tuynel cũng có nhiều lựa chọn. Được ưa chuộng trong xây dựng nên hàng loạt nhà máy gạch. Sử dụng công nghệ Tuynel ra đời thay thế cho lò gạch thủ công truyền thống.>>Xem thêm: Kích thước gạch bông và cách trang trí cho mọi không gian đẹpVới sự phát triển của công nghệ,  gạch đất sét nung. Không còn được sản xuất bởi các lò  gạch  thủ công đầy ô nhiễm. Mà đã được thay thế bằng công nghệ lò tuynel, lò gạch tuynel, lò nung tuynel với năng lực sản xuất cao hơn, ít ô nhiễm hơn. Gạch đất sét nung sử dụng công nghệ tuynel. Được đánh giá là một sản phẩm cho môi trường bền vững. Nên hiện giờ giá gạch tuynel rất cạnh tranh bởi vì rất nhiều nhà cung cấp cho bạnNgười tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước gạch ống Tuynel… phù hợp với nhu cầu, thẩm mỹ cho các công trình của mình. Một trong những dòng gạch được dùng phổ biến hiện nay là loại gạch Tuynel 4 lỗ.

Các sản phẩm gạch tuynel

Gạch tuynel có nhiều loại như gạch đặc tuynel. Gạch nung ốp tường, gạch đinh gạch ống 2 lỗ 4 lỗ 6 lỗ gạch chống nóng 8 lỗ. Gạch xây dựng tuynel giá rẻ theo tiêu chuẩn kết cấu gạch đá. Thì theo ngành xây dựng khi áp dụng vào ngành vật liệu xây dựng.

Gạch đặc tuynel- gạch đặc đất sét nung- gạch đinh

Loại gạch này có cấu tạo đặc , gạch đinh, không có lỗ. Và kích thước gạch đỏ, kích thước gạch xây nhà , kích thước gạch chỉ đặc 210 x 95 x 58mm. Do đó, sản phẩm gạch đinh đặc rất chắc chắn và vững chãi, có thể chống ẩm tốt. Gạch đặc Tuynel thường được sử dụng cho những công trình có yêu cầu cao về khả năng chịu lực. Giá gạch đặc xây nhà, giá gạch đặc tuynel có chi phí cao hơn gạch ống thông thường. Nhưng không đáng kể

Gạch tuynel 2 lỗ-gạch ống 2 lỗ tuynel

Gạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đặc biệt chú trọng. Từ khâu xửu lý nguyên liệu, cho tới tạo hình xếp goong, đốt nung sản phẩm của chúng tôi. Luôn vượt và đạt tiêu chuẩn TCVN về kích thước, hình dạng, cường độ, màu sắc.Gạch 2 lỗ sử dụng rộng rải trong các công trình kết cấu đặc biệt. Gạch dùng để xây tường ngăn, xây trang trí không tô. Phù hợp xây dựng nhà ở, biệt thự, chung cư, văn phòng….

Gạch tuynel 4 lỗ gạch ống

Gạch được sử dụng rộng rải trong các công trình kết cấu đặc biệt. Gạch dùng để xây tường ngăn, xây trang trí không tô. Phù hợp xây dựng nhà ở, biệt thự, chung cư, văn phòng….

Gạch 6 lỗ tuynel

Gạch 6 lỗ chất lượng cao, với kích thước lớn hơn gạch 6 lỗ thường.  Kích thước gạch tuynel 6 lỗ (chiều dài 195mm, ngang 135mm, cao 90mm). Gạch 6 lỗ loại lớn phù hợp với các công trình biệt thự, nhà chuyên dụng. Với yêu cầu độ dày tường lớn, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Gạch 6 lỗ loại lớn dùng để xây tường 200mm. Ngoài ra, do kích thước lớn, khi xây tường sẽ ít tốn nhân công hơn.

Báo giá gạch tuynel- giá gạch ống xây nhà

Giá gạch tuynel cũng không biến đổi nhiều và ổn định qua các năm. Với báo giá gạch đặc, gạch ống gạch đinh chúng tôi có bảng giá tham khảo sau
bao gia gach tuynel la gi 6 - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.
>>Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà đẹp giá rẻ toàn quốc mà chúng tôi cung cấp, nếu bạn quan tâm thêm

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

 
1 thiên gạch bao nhiêu viên?

Thông thường theo cách gọi trong nghề thì 1 thiên gạch có tổng cộng. Là 1 thiên gạch sẽ có 1000 viên gạch . Với 1 vạn gạch có 10.000 viên gạch

Giá gạch tuynel 2 lỗ là bao nhiêu?

Giá trên thị trường thì gạch tuynel 2 lỗ loại đặc giao động 1200-1300 đồng 1 viên

Giá gạch tuynel 4 lỗ là bao nhiêu 1 viên?

Trên thị trường hiện nay giá gạch tuynel 4 lỗ dao động khoảng 800-1100 đồng 1 viên

Kích thước gạch chỉ đặc là bao nhiêu?

kích thước gạch chỉ đặc có kích thước thông thường (210×105 x 60)mm

Gạch chỉ là gì?

Gạch chỉ được gọi là loại gạch đất nung,thông thường ở dạng đặc hoặc có lỗ. Và được phân ra gạch lỗ tròn hoặc gạch lỗ vuông với 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ. Loại gạch này thường có màu đỏ hay màu đỏ cam.

Gạch tuynel là gì?

Gạch Tuynel là loại gạch được làm từ đất sét những đá phiến sét. Được ngâm ủ kỹ trong một thời gian rồi mới được đưa vào quá trình sản xuất.Gạch Tuynel được sản xuất. Với công nghệ sản xuất gạch tuynel. Nguyên liệu là đất sét ngâm ủ kỹ theo đúng thời gian quy định.gach tuynel la gi 6 - Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.

2 thoughts on “Gạch tuynel là gì? Những đặc điểm chính của gạch tuynel ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *