#Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

5/5 - (5 bình chọn)

Việc xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Và việc xem đặt cầu thang giữa nhà hay vị trí nào trong nhà ở. Là điều bạn không nên lơ là. Vậy phong thủy cầu thang có những nguyên tắc nào và những mẫu cầu thang nhà đẹp?

Vai trò của cầu thang giữa nhà

Nếu nói từ khía cạnh của khoa học và của phong thủy nhà ở. Thì cầu thang có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Vì vậy, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Vận chuyển luồng sinh khí đi từ tầng này qua tầng khác một cách nhịp nhàng. Việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Sẽ mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

cau thang giua nha 3 535x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha 2 534x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Một số cách bố trí cầu thang không đúng. Như đặt cầu thang giữa nhà còn mang lại nhiều hung khí cho ngôi nhà. Đây được coi là vị trí phong thủy xấu cho gia chủ. Cầu thang giữa nhà được cho là sẽ mang lại những năng lượng xấu. Khiến gia đình lục đục, tranh cãi, tán tài tán lộc, làm ăn hụt những cơ hội lớn. Các thành viên dễ mất đi nhiều dịp có những mối quan hệ quan trọng.

Cầu thang nên xây đặt bên trái hay bên phải giữa nhà?

Cách xác định hướng cầu thang, hướng cầu thang là hướng nào. Đó là cầu thang giữa nhà nên đặt bên trái hay bên phải. Đó là điều quan tâm của nhiều người. Bởi nếu không đặt cầu thang theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, tiền tài danh vọng không được như ý muốn. Do vậy mà người dùng nên chọn đúng phong thủy để có thể làm ăn được thuận lợi hơn.

Lưu ý đến cung mệnh

Việc đặt cầu thang giữa nhà nên lưu ý đến mệnh cũng như cung của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc cung khảm hoặc khôn thì xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Còn với những gja chủ thuộc cung kiền, ly, tốn thì xây theo chiều kim đồng hồ là tốt nhất.

cau thang giua nha 5 534x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha 4 529x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Theo phong thủy xây dựng, hướng cầu thang tốt sẽ mang đến nhiều phúc lợi và may mắn. Vậy nên hãy chú ý, không đặt cầu thang đối diện với cửa chính. Bạn sẽ tránh được họa lậu tài đấy bởi lúc này các luồng khí hung sẽ đi từ cửa chính vào. Và gặp ngay cầu thang giữa nhà. Nó sẽ ngay lập tức bị truyền tài đi khắp các phòng, các tầng trong ngôi nhà. Một cách liền mạch, thực sự là không tốt.

Lưu ý đến hướng nhà

Với những ngôi nhà tọa Bắc mà có hướng Nam thì hướng cầu thang. Được cho là tốt nhất chính là hướng Đông, còn nếu như tọa Nam mà lại là hướng Bắc. Thì hướng cầu thang thích hợp chính là hướng Tây nhé. Với ngôi nhà tọa Đông mà có hướng nhà là hướng Tây. Thì nên đặt cầu thang theo hướng Tây Nam còn ngược lại nhà tọa Tây. Mà hướng Đông thì hướng cầu thang tốt chính là hướng Đông Bắc đấy.

cau thang giua nha 8 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha 7 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha 6 532x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Tuy nhiên, nói là như vậy nhưng nếu được bạn cũng nên hạn chế đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc. Hay hướng Tây Nam nhé, nó sẽ gây lên những bất lợi khó khăn cho gia trạch người dùng. Khiến cho gia chủ khó có thể phát triển được sự nghiệp. Cũng như thành viên trong gia đình sẽ gặp những lục đục nhất định.

>>Xem thêm: 55 Mẫu cầu thang sắt đẹp [thích hợp] mọi không gian nhà ở

Mẫu cầu thang đặt giữa nhà có tiểu cảnh đẹp.

Theo phong thủy, khu vực cầu thang nhà ống đẹp mang lại sát khí tương đối mạnh. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhiều gia đình đã tận dụng góc chết nay để bài trí thi công tiểu cảnh trong nhà. Với mong muốn tạo không gian vốn chật hẹp và tránh bụi bặm, ẩm mốc khi không sử dụng đến.

cau thang giua nha tieu canh 2 534x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tieu canh 1 502x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Theo nguyên tắc phong thủy

Về nguyên tắc phong thủy,thiết kế cầu thang nhà ống đẹp. Gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng. Không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương. Và cần thoáng đãng. Do đó, trong nhà ở phố thị, nếu vì diện tích eo hẹp. Thì có thể tận dụng không gian gầm thang để làm kho hay tủ đồ hoặc phòng vệ sinh.

Tuy nhiên, nếu cầu thang thuộc loại thoáng như cầu thang xương cá đẹp chẳng hạn hoặc cầu thang ngoài trời thì yếu tố Dương quang (ánh sáng mặt trời) được bổ sung, hoàn toàn có thể làm được tiểu cảnh như vườn cây nhỏ hay hồ nước bên dưới.

cau thang giua nha tieu canh 5 534x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tieu canh 4 533x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tieu canh 3 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể có mẫu thiết kế cầu thang đẹp. Tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ. Hay hồ nuôi cá cảnh có thể đắp phù điêu,… Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh. Sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

Thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Thiết kế một tiểu cảnh gầm cầu thang giữa nhà đẹp và chuyên nghiệp. Không những giúp cho kiến trúc ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Mà còn thể hiện được đẳng cấp và cá tính của chính những thành viên trong. Từ đó mang đến sự bình an và thịnh vượng cho gia chủ.

cau thang giua nha tieu canh 7 533x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tieu canh 6 534x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Rất nhiều những ngôi nhà đã tạo nên sự sang trọng cũng như tạo không gian xanh thoáng mát cho ngôi nhà của mình bằng cách thiết kế tiểu cảnh cầu thang.Tiểu cảnh với sự kết hợp giữa cây xanh làm chủ đạo cùng với những vật liệu phụ trợ khác như cát, đá, sỏi , gạch ngói, thác nước, cây xanh…. tất cả tạo nên sự hài hòa với không gian xung quanh nhà bạn

>>Xem thêm: #55 Mẫu tiểu cảnh sân vườn [ĐẸP] được khao khát nhất

Tiểu cảnh cầu thang giữa nhà lại có 2 loại tiểu cảnh chính là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh khô và nước

Tiểu cảnh khô là tiểu cảnh được thiết kế dựa trên phong cách đơn giản. Vật liệu sử dụng chủ yếu là đá sỏi, cây cảnh và tượng trang trí. Với ưu điểm của tiểu cảnh khô là có thể sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau. Nội thất như phòng khách, cầu thang, giếng trời, sân thượng, ban công hoặc cả ngoại thất.

Tiểu cảnh nước cầu thang giữa nhà thường thích hợp với kiểu cầu thang cao rộng. Vì khi tạo tiểu cảnh có thể lựa chọn và kết hợp giữa đá ốp. Và đắp phù điêu lên mảng tường khá lớn của gầm cầu thang. Với loại tiểu cảnh cầu thang này. Còn có thể kết hợp với tiểu cảnh như: hồ nước nhỏ, vòi phun nước, cây xanh, đá sỏi… Giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh. Và sự chuyển động của thác nước và vòi phun nước.

Một yếu tố quan trọng khác là tạo ánh sáng cho cây hấp thụ. Bạn nên lắp kính trên mát để lấy ánh sáng tự nhiên. Với trường hợp căn nhà không lấy được ánh sáng tự nhiên, có thể sử dụng đèn day-light. Cách bài trí này tương đối đơn giản mà lại ấn tượng.

>>Xem thêm: #33 Mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp [trang trí] nhà ở

Mẫu cầu thang kết hợp với tủ, kệ đồ ở giữa nhà.

Với những thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng , 3 tầng, mẫu cầu thang nhà ống đẹp. Ngôi nhà của bạn được thiết kế cầu thang nằm ở mặt tiền. Vị trí dễ dàng trông thấy trong không gian chính ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng gầm cầu thang giữa nhà để bố trí những tủ trưng bày. Vừa tận dụng được gầm cầu thang, vừa trang trí thêm. Cho không gian phòng trở nên đẹp không một góc chết.

cau thang giua nha tu sach 3 520x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tu sach 2 535x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tu sach 1 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Tận dụng làm tủ sách

Nếu bạn là một người yêu thích sách và muốn có một không gian riêng tư. Cho thú vui đọc sách tao nhã của mình. Việc tận dụng gầm cầu thang giữa nhà để làm tủ sách là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

Bạn có thể chọn một thiết kế tủ gầm cầu thang lạ mắt. Kết hợp với một chiếc ghế tựa mềm đơn giản. Và đèn bàn phá cách để khiến không gian chết này trở nên thật ấm cúng, yên tĩnh. Và đầy tính nghệ thuật. Với cách làm này, bạn không chỉ xóa bỏ được góc chết trong nhà. Mà còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà ở của mình đấy.

cau thang giua nha tu quan ao 3 533x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tu quan ao 2 533x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tu quan ao 1 528x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Làm tủ quần áo, giày dép

Tận dụng gầm cầu thang giữa nhà làm tủ để quần áo, giày dép. Hay các vật dụng khác trong gia đình. Là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình hiện nay. Thay vì bạn phải vất vả sắp xếp đồ đạc mọi nơi. Để tiết kiệm được không gian sống hoặc phải tốn nhiều công sức. Mang đồ lên tầng, vào phòng để cất, một chiếc tủ gầm cầu thang đựng đồ. Sẽ là cách làm tối ưu cho mọi thành viên trong gia đình đấy.

Với việc tận dụng khoảng không gian trống dưới gầm cầu thang. Bạn sẽ không còn phải quá chật vật lắp đặt nhiều tủ đồ cồng kềnh. Mà vẫn có được một góc để đồ cực hiệu quả.

Làm tủ rượu

Ngoài sự lựa chọn gầm cầu thang để làm tủ sách hay để đồ. Thì việc tận dụng khoảng trống này để làm nơi để rượu cũng vô cùng phù hợp. Đối với những người yêu thích và đam mê. Với việc sưu tập rượu nhưng chưa có không gian hợp lý để làm hầm rượu. Bạn có thể tận dụng ngay khoảng không gian dưới gầm cầu thang này.

cau thang giua nha tu ham ruou 3 533x800 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tu ham ruou 2 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021
cau thang giua nha tu ham ruou 1 - #Mẫu thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp được [thịnh hành] năm 2021

Việc lựa chọn thiết kế hầm rượu ngay tại góc chết gầm cầu thang. Không chỉ giúp bạn có được một vị trí trưng bày tốt. Mà chúng còn làm nổi bật lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của mình. Khi chọn thiết kế tủ để rượu, bạn có thể chọn thiết kế với kính trong suốt. Để có thể nhìn thấy những chai rượu đẳng cấp bên trong.

>>Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà đẹp giá rẻ của chúng tôi cung cấp nếu bạn có quan tâm

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

                     -72 Đường số 11-KDC Cityland Park Hills -P10-Gò Vấp-TP.HCM           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *